Dù chưa ra mắt, nhưng những nét độc đáo của chương trình đã lập tức thu hút sự quan tâm của báo giới, thậm chí, toàn bộ vé của một trong 2 đêm đã được bán sạch và với nhiều người, được có mặt trong cuộc họp báo về chương trình của anh vào chiều 9/11 là một niềm vui đặc biệt.

Ca sĩ Tùng Dương.

Trước, mỗi chương trình của Tùng Dương chỉ một đêm, lần này, sẽ là 2 đêm. Sự khác biệt này được Tùng Dương cho biết, đây là sự tự tin hơn trước, nhưng đồng thời anh cũng muốn thử thách chính mình, đòi hỏi mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Điều khác biệt với những liveshow trước đây của Tùng Dương là, “Thập kỷ hoan ca” sẽ là  một chân dung Tùng Dương đa diện, như chính những gì anh lựa chọn cho con đường âm nhạc của mình, để hiện hữu trên sân khấu với những bài hát hay nhất đã đi cùng Tùng Dương từ những ngày trở thành tâm điểm của giới âm nhạc Việt năm 2004 cho đến bây giờ. Mỗi bài hát sẽ nhắc khán giả nhớ lại những thời khắc thăng hoa nhất của không chỉ Tùng Dương mà còn là những “cú hích” anh đem lại cho nhạc Việt.

Tùng Dương trao đổi với báo giới về chương trình “Thập kỷ hoan ca”.

Khán giả sẽ thấy Tùng Dương tái hiện không gian âm nhạc của các nhạc sĩ Lê Minh Sơn – Trần Tiến – Đỗ Bảo – Giáng Son – Lưu Hà An – Sa Huỳnh từ sự giao cảm trong âm nhạc của anh với họ, kết hợp cùng những không gian mới mẻ khác có được từ sự tham gia của những khách mời đặc biệt, cũng là những nghệ sĩ giàu sáng tạo và cá tính nhất của nhạc Việt: Thanh Lam và Lê Cát Trọng Lý.

“Thập kỷ hoan ca” không phải để tổng kết lại những gì Tùng Dương đã làm trong hơn 10 năm qua, và là cách để khán giả một lần nữa cùng anh đi lại con đường âm nhạc đầy thành công nhưng được dẫn qua những vùng không gian, những “địa danh” mới lạ và con đường ấy sẽ dẫn tiếp tới những chặng tới chưa từng ai bước đến, khi Tùng Dương giới thiệu những bài hát mới nhất, cũng là những dự án âm nhạc đang và sắp hoàn thành của anh. Chưa bao giờ hết sáng tạo, chưa lúc nào thôi bất ngờ, đó chính là những gì mà Tùng Dương đem lại cho “cuộc chơi” âm nhạc lớn nhất này.

Với “Thập kỷ hoan ca”, Tùng Dương hy vọng, anh sẽ phát hiện ra những tiềm ẩn nào đó của chính mình, để phát huy sở trường. Cũng trong đêm nhạc đặc biệt này, Tùng Dương và ca sĩ Thanh Lam sẽ mang cho khán giả một món quà đặc biệt là 2 ca khúc mà anh và nữ ca sĩ lần đầu song ca và anh sẽ bí mật đến phút cuối cùng. Sự kết hợp với Lê Cát Trọng Lý trong “Thập kỷ hoan ca” cũng sẽ lấp đầy những khoảng trống mà “Dương –Lý” từng để lại.

Với sự kết hợp cùng Thanh Phương, Tùng Dương chia sẻ: Thanh Phương cũng là người luôn căng đầy sự sáng tạo, biết thế nào là đủ, có khả năng nhìn nhận, điều tiết, không để bản năng của ca sĩ dẫn đường và khỏa lấp những thế mạnh. Bởi thế,mỗi lần kết hợp với Thanh Phương là một lần Tùng Dương cảm thấy mãn nguyện vì sự đồng cảm và làm được những gì nghệ sĩ muốn làm.

Thanh Hằng