Baekje là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Trước đó, 2 triển lãm ảnh về Baekje đã được tổ chức tại ga tàu SRT Suyeo, Seoul (Hàn Quốc) và lần thứ hai tại Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Nhật Bản. 

Triển lãm giới thiệu 34 tác phẩm ảnh, bao gồm các tác phẩm về khu di tích lịch sử Baekje có ở thành phố Gongju, quận Buyeo, thành phố Iksan của Hàn Quốc 2 nghệ sĩ Seo Heon Kang và Kim Kwang Seop và các tác phẩm đoạt giải trong một cuộc thi ảnh.

Khung cảnh một danh lam tại Hàn Quốc.

Đặc biệt, tham quan triển lãm, khán giả còn được tham gia các trải nghiệm như làm thử thiệp 3D, mặc trang phục của Baekje, trải nghiệm in rập, trải nghiệm thực tế ảo AR/VR và chụp ảnh với ảnh nền minh họa về khu di tích và xem chiếu phim hoạt hình và các video quảng bá với chủ đề chính quanh khu di tích lịch sử Baekje.

Ông Lee Dong Joo –Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới Baekje chia sẻ: “Hi vọng rằng triển lãm “Tìm hiểu Baekje” lần này sẽ trở thành cơ hội để các giá trị mang tính di sản thế giới của khu di tích lịch sử Baekje được biết đến rộng rãi tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức triển lãm này tại nhiều quốc gia châu Á hơn nữa để có thêm nhiều người có thể dễ dàng tiếp cận với Baekje – di sản thế giới được hình thành từ di tích trọng tâm của đất nước Baekje, nơi được công nhận là trung tâm văn hóa Đông Á cổ đại”.  

Một số bức ảnh tại triển lãm: 

Huyền Chi