Những hé lộ ban đầu từ hai đội thi tiếp theo hứa hẹn về một đêm “Nhịp cầu Khát vọng” mới lạ, trẻ trung và không kém phần hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm thỏa lòng mong đợi của khán giả thành phố ven sông Hàn.

 Trong tâm trạng phấn khởi và xúc động, đội trưởng Joaquim Manuel De Melo Rodrigues của đội Grupo Luso – Bồ Đào Nha cùng các thành viên chia sẻ: “Lần thứ hai trở lại Đà Nẵng tham dự lễ hội pháo hoa, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng và phấn khích. Chúng tôi hạnh phúc khi chứng kiến lễ hội pháo hoa Đà Nẵng ngày càng phát triển và rất vui vì có nhiều bạn bè nơi đây”.


Màn trình diễn của đội Bồ Đào Nha sẽ tôn vinh Tình bằng hữu với những bản Rock huyền thoại.

Theo Bồ Đào Nha hé lộ thì lần này sẽ mang tới cho khán giả những khoảnh khắc ấn tượng và đầy màu sắc, những cảm xúc dạt dào về tình bạn bằng sự kết hợp của âm nhạc và hệ thống pháo với 7 vị trí khác nhau.  “Pháo hoa là một loại hình nghệ thuật, và sứ mệnh của chúng tôi là đưa nghệ thuật đó đến đỉnh cao mới của sáng tạo thiết kế và thực hiện những màn trình diễn đầy cảm xúc”.

Grupo Luso – đại diện Bồ Đào Nha tham dự DIFF2018  thiết kế và thực hiện những màn trình diễn mang lại cảm xúc! Đây đã là sứ mệnh của Công ty từ 1995. Grupo có bốn công ty thành viên, cùng nhau, họ đã đạt được quy mô cũng như năng lực dẫn đầu trong thị trường pháo hoa. Với việc thành lập công ty chuyên sản xuất các màn trình diễn, Grupo đã góp phần củng cố tinh thần khởi nghiệp, tạo động lực cũng như năng lực sản xuất.

Màn trình diễn của đội Bồ Đào Nha sẽ tôn vinh Tình bằng hữu với những bản Rock huyền thoại từ Mỹ, Anh, Đức, Úc và Bồ Đào Nhà, để xây lên Nhịp cầu Khát vọng. Âm nhạc nói chung và nhạc Rock nói riêng luôn là những ngôn ngữ của kết nối, song hành, chia sẻ và tình bạn giữa con người với con người. Những ai yêu rock, sử dụng ngôn ngữ âm nhạc của Rock để kết nối sẽ luôn sống trong hòa thuận và vui vẻ. Với những tác phẩm âm nhạc được chọn lựa, chúng tôi tôn vinh tình bạn như những cây cầu kết nối con người từ nhiều đất nước với nhau.

Còn đội Göteborgs FyrverkeriFabrik- Thụy Điển lại rất hào hứng ngay từ phút đầu tiên đặt chân tới thành phố bên sông Hàn. Là công ty pháo hoa lớn nhất tại vùng Scandinavia, GFF được thành lập năm 1994 bởi hai đối thủ cạnh tranh lớn trong lĩnh vực pháo hoa tại Göteborgs, bờ Tây Thụy Điển: Martin Hildeberg và Anders Hållinder. Sự kết hợp thú vị này đã mang tới cho thế giới một đội pháo hoa tuyệt vời, với 25 giải liên tiếp từ năm 2005 đến nay. Göteborgs FyrverkeriFabrik đã trở thành đơn vị đầu trong phát triển pháo hoa đặc biệt là trong các lĩnh vực môi trường, an toàn, thiết kế và sản xuất.

Tình bằng hữu lâu năm giữa Việt Nam và Thụy Điển chính là nguồn cảm hứng cho đội lên ý tưởng và hiện thực hóa bằng âm nhạc và những bông pháo trong đêm 9/6 tới. 

Tình bằng hữu lâu năm giữa Việt Nam và Thụy Điển chính là nguồn cảm hứng cho đội lên ý tưởng và hiện thực hóa bằng âm nhạc và những bông pháo trong đêm 9-6 tới. 

Đến với DIFF 2018 trong đêm thi mang chủ đề “Nhịp cầu Khát vọng”, Đội trưởng Leif Martin Hildeberg bật mí: “Chúng tôi đã lựa chọn âm nhạc với chủ đề của đêm thi thứ tư này. Với kinh nghiệm trong ngành âm nhạc, bản thân đã từng là một DJ, tôi tin rằng điều đó sẽ giúp chúng tôi trong việc thiết kế và cắt ghép âm nhạc để tạo nên sự hấp dẫn cho bài bắn. Điểm nhấn trong phần trình diễn của chúng tôi là dòng sông và các cây cầu, đặc biệt là cầu sông Hàn. Tình bằng hữu lâu năm giữa Việt Nam và Thụy Điển cũng chính là nguồn cảm hứng cho chúng tôi lên ý tưởng và hiện thực hóa bằng âm nhạc và những bông pháo trong đêm 9/6 tới”.

Göteborgs FyrverkeriFabrik, GFF là công ty pháo hoa lớn nhất tại vùng Scandinavia, chuyên thực hiện những màn trình diễn pháo hoa lớn nhất trong khu vực. Được thành lập từ năm 1994 bởi Martin Hildeberg and Anders Hållinder - 02 người từng là đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực pháo hoa tại Göteborgs, bờ Tây Thụy Điển. Sau khi sáp nhập và chuyển đến hoạt động tại một khu quân sự cũ phía đông Göteborgs, doanh nghiệp của Hildeberg và Hållinder phát triển một cách mạnh mẽ. Đến năm 1994, Anders Hållinder trở thành chủ sở hữu duy nhất của GFF.

Trong nhiều năm nay, GFF vẫn tiếp tục lớn mạnh trong lĩnh vực pháo hoa. Công ty có khả năng thiết kế nhiều loại pháo hoa tầm cao và tầm thấp có hiệu ứng đặc biệt phục vụ nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Ngoài tham gia tranh tài tại các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, công ty chúng tôi cũng có nhiều đóng góp trong việc tổ chức chuỗi sự kiện Fireworks Symposia diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Năm 2009, chúng tôi cũng tham gia vào sự kiện Symposium tại Mexico. Chúng tôi luôn dẫn đầu trong phát triển ngành pháo hoa đặc biệt là trong các lĩnh vực môi trường, an toàn, thiết kế và sản xuất.

 Dựa trên chủ đề chung của DIFF 2018 - Huyền thoại những cây cầu và chủ đề riêng của đêm thi thứ 4- Nhịp cầu khát vọng, chúng tôi đã tìm kiếm những giai điệu âm nhạc liên quan đến chủ đề và phù hợp với thiết kế của màn trình diễn pháo hoa.  Âm nhạc có lẽ là phần quan trọng nhất trong một show trình diễn pháo hoa. Toàn bộ màn trình diễn của chúng tôi sẽ được xây dựng trên nền nhạc thể hiện được chủ đề chính “Huyền thoại những cây cầu”. Rất nhiều bài hát về tình bạn, về những dòng sông và những cây cầu huyền thoại trên thế giới sẽ được sử dụng trong màn trình diễn của chúng tôi để xây nên “Nhịp cầu khát vọng”.


Hoài Thu