Chiều 6/4, những mẫu thiết kế đầu tiên trong số 15 bộ sưu tập áo dài được chuẩn bị cho chương trình “Áo dài của chúng ta”, chủ đề “Thế giới trong áo dài Việt” đã ra mắt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Các mẫu đầu tiên được trình diễn tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám 

 Đây là chương trình do Viện Nghiên cứu Văn hóa Thăng Long, Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nằm trong khuôn khổ của chiến dịch  “Áo dài di sản Việt Nam” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Chương trình có sự tham gia của nhiều bạn bè quốc tế

Dự kiến, chương trình chính thức diễn ra vào 19h30 ngày 9/4 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội. Dịp này, 600 bộ áo dài được giới thiệu đến công chúng. Đây là các thiết kế áo dài được 15 nhà thiết kế thực hiện, lấy ý tưởng từ đất nước, con người 15 quốc gia: Việt Nam, Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hy Lạp, Pháp, Ý, Đức, Mỹ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Nga.

Một số thiết kế áo dài được chuẩn bị cho chương trình

Các bộ áo dài đều được thực hiện bằng chất liệu truyền thống Việt Nam như lụa và vải Gai AP - một chất liệu truyền thống bị lãng quên nhiều năm, vừa được “hồi sinh”.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám xanh mướt màu cây gai

Chương trình do nhà thiết kế Minh Hạnh làm tổng đạo diễn, có sự tham gia của 400 diễn viên. Đặc biệt, các phu nhân của đại sứ Italia, Ấn Độ, Lào, Belarus, các thành viên của Mozambique… và NSƯT Thanh Tú, NSND Thu Hà, NSND Lan Hương, NSND Hoàng Cúc, NSND Minh Hòa, NSND Trà Giang sẽ tham gia quảng bá áo dài Việt.

Triển lãm áo dài qua các thời kỳ thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan

100 học viên của Học viện Phụ nữ, 40 thiếu nhi của đội tuyển trống thiếu nhi Hà Nội, 90 người mẫu đến từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ cùng trình diễn trong chương trình này.


N.Hoa