Nixon là người đồng tính, bà đã lấy vợ vào năm 2012. Vợ của bà – Christine Marinoni là một người ủng hộ LGBT (cộng đồng song tính, đồng tính, lưỡng tính và vô tính), từng làm việc cho Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio trước khi từ chức cách đây 1 tháng. Cả hai vợ chồng Nixon đều đã đóng góp tài chính trong cuộc đua vào ghế Thị trưởng của ông Bill de Blasio.

Nếu thắng cử, Nixon sẽ trở thành Thống đốc nữ đầu tiên, cũng là người đồng tính duy nhất giữ chức vụ này ở New York. Chiến dịch tranh cử đã giúp bà tạo dựng hình ảnh một chính trị gia đầy triển vọng thay thế ông Cuomo – người vốn theo chủ trương ôn hòa.

Cynthia Nixon, người đóng vai Miranda Hobbs trong sê-ri phim của HBO đang có kế hoạch thách thức Thống đốc bang New York đương nhiệm Andrew Cuomo trong cuộc đua vị trí ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Thống đốc bang New York.  Nixon từng vào vai một luật sư tài năng từ 1998-2004 trong bộ phim “Sex and the City”. 

Cô từng được trao giải Emmy cho vai diễn này vào năm 2004. Trong một đoạn video tuyên bố về chiến dịch tranh cử, nữ diễn viên cho biết: “Tôi yêu New York. Tôi không bao giờ muốn sống ở một nơi nào khác nhưng có vài thứ cần phải thay đổi.” Nixon sau đó cũng liệt kê một loạt các ưu tiên trong chiến dịch tranh cử của mình trong đoạn video.

Minh NG ( Theo BBC)