Ngày 27-4, qua kiểm tra công tác PCCC tại hiện trường sân khấu và khu vực khán đài xem pháo hoa tại bờ đông Sông Hàn, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH Bộ Công an đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức lễ hội và lực lượng PCCC địa phương. 

Đây được xem là lễ hội thu hút hàng vạn khán giả đến chiêm ngưỡng những màn pháo hoa độc đáo, đẹp mắt. Chính vì thế, ngoài việc đảm bảo an ninh, an toàn cho lễ hội thì công tác PCCC&CNCH tại lễ hội được đặt lên hàng đầu.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh dẫn đầu đoàn liên ngành kiểm tra công tác PCCC&CNCH tại khu vực sân khấu, khán đài DIFF 2018.

Đến nay, mọi công tác liên quan đến PCCC&CNCH đã gần như hoàn tất, với mong muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lễ hội. “Đề nghị thống nhất trong vấn đề thông tin liên lạc, trang thiết bị để phối hợp nhanh nhất và cao nhất trong công tác PCCC tại sự kiện này. Đặc biệt tại các khu vực tập kết pháo, sân khấu, khán đài…đều chứa những vật liệu dễ cháy nên phải bố trí lực lượng cùng phương tiện tại chỗ để nếu có sự cố xảy ra thì xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho lễ hội…

Được biết, với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” sân khấu pháo hoa 2018 xuyên suốt mùa lễ hội sẽ được thể hiện bằng các khối hình tròn và chữ nhật cùng hệ thống đèn led sàn độc đáo. 

Trên sân khấu DIFF 2018, các vòm cong đối xứng rực rỡ ánh đèn mô phỏng hình ảnh cầu Rồng biểu tượng của Đà Nẵng hiện đại và cũng biểu trưng cho những nhịp cầu nối liền văn hóa, lịch sử của 8 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự lễ hội pháo hoa.

Tại tâm điểm của sân khấu, sàn nâng 3 tầng độc đáo được thiết kế đặc biệt bởi một hệ thống bàn nâng, cho phép phần sân khấu chính giữa, nơi hội tụ của các cây cầu, các quốc gia và vùng lãnh thổ, các nền văn hóa và lịch sử, có thể nâng cao lên, như một cách tôn vinh người chiến thắng.

Ấn tượng hơn nữa là mặt sàn sân khấu DIFF 2018. Trong các đêm pháo hoa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng trên mặt sàn vô cùng ngoạn mục. Khi hệ thống đèn led được bật lên, toàn bộ mặt sàn sân khấu sẽ nổi lên hình ảnh trái đất với năm châu lục và những cây cầu huyền thoại của nhiều nước trên thế giới.

Hoài Thu