Luật sư Nguyễn An cho rằng, chúng ta đang trong thời kỳ hội nhập, đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về luật trong nước và quốc tế, phục vụ cho việc kinh doanh văn minh, hiệu quả và đúng pháp luật. 

Ngoài ra, giới doanh nhân Việt đang chủ yếu xuất phát từ doanh nghiệp vừa và nhỏ, theo truyền thống gia đình, kinh nghiệm cá nhân phát triển thành doanh nghiệp. Vì vậy, việc nắm rõ luật sẽ giúp phát triển doanh nghiệp một cách hệ thống, bài bản. 

Đánh giá về tầm quan trọng của việc doanh nhân, doanh nghiệp cần phải có những kiến thức nhất định về pháp lý doanh nghiệp, cuốn sách “Kỹ năng pháp lý dành cho doanh nhân” sẽ giúp cho doanh nhân có lượng kiến thức cơ bản về các luật liên quan đến doanh nghiệp đã được tóm tắt lại. Các doanh nhân sẽ được tiếp cận với những vấn đề nóng nhất, những câu hỏi thường gặp nhất mà các luật sư hay được hỏi. 

Kỹ năng pháp lý dành cho doanh nhân, cuốn sách rất cần cho hoạt động doanh nghiệp.

Có cuốn sách này, các doanh nhân sẽ hiểu các vấn đề cơ bản mà không cần nhất thiết phải gặp luật sư. Với những kiến thức đó, họ sẽ nhận định, nắm bắt cơ bản về pháp luật để nói chuyện với đối tác và tránh được những rủi ro pháp lý có thể xảy ra, biết trước thời gian và chi phí mà mình phải bỏ ra nếu mình đầu tư doanh nghiệp theo đúng luật.

“Kỹ năng pháp lý dành cho doanh nhân” tóm tắt các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp (gồm 15 lĩnh vực) ngắn gọn, dễ hiểu để các doanh nhân khi cần đến vấn đề gì thì sẽ dễ dàng tìm hiểu. 

Bên cạnh đó là các tình huống và câu trả lời các vấn đề thường gặp trong quá trình hoạt động doanh nghiệp để các doanh nhân tìm hiểu, hỗ trợ giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp mình nhanh gọn, hiệu quả mà không mất thời gian và tiền bạc để đi hỏi luật sư các vấn đề cơ bản, không bị đối tác qua mặt, không bị nhân viên qua mặt. 

Cuốn sách gần 500 trang được chia thành 16 phần với những vấn đề cơ bản như: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp và cách vận hành; Nghĩa vụ các loại thuế khi hoạt động của doanh nghiệp; Trách nhiệm bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp; Luật lao động và hợp đồng và Hợp đồng lao động; Luật doanh nghiệp và hợp đồng kinh tế; Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa; Các phương thức giải quyết tranh chấp kinh tế; Sở hữu trí tuệ; Pháp luật về Logistics; Luật quảng cáo; Luật đầu tư; Luật đấu thầu; Luật cạnh tranh; Luật phá sản; Luật chứng khoán; Kỹ năng lựa chọn luật sư.

PV