Ngày 16-5, Cục Điện ảnh Việt Nam cho biết, các nhà làm phim, nghệ sĩ, diễn viên, nhà sản xuất, phát hành phim Việt Nam sẽ có các hoạt động điện ảnh tại Liên hoan Phim Cannes từ ngày 17/5 đến ngày 22/5 tại Pháp. Đây là lần đầu tiên, Cục Điện ảnh phối hợp với Trung tâm điện ảnh quốc gia Pháp (CNC) và một số đơn vị xã hội hóa tham gia liên hoan phim quốc tế danh giá này.

Cảnh đẹp Việt Nam tiếp tục được quảng bá với thế giới qua con đường điện ảnh

Tập trung cho chủ đề “Việt Nam – Điểm đến mới của phim bom tấn”, trong khuôn khổ liên hoan, đoàn Việt Nam có rất nhiều hoạt động. Cụ thể, trong suốt thời gian diễn ra liên hoan phim, Việt Nam tổ chức trưng bày phim, ấn phẩm, tài liệu quảng bá bối cảnh quay phim, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại gian hàng Việt Nam trong Chợ phim Cannes (Gian hàng số 230 tại khu Village International Pantireo. 

Phim "Đảo của dân ngụ cư" sẽ được giới thiệu taij LHP Cannes 2017

Trong “Đêm Việt Nam tại Liên hoan phim quốc tế Cannes”, Cục Điện ảnh Việt Nam, Trung tâm Điện ảnh và hoạt hình quốc gia Pháp sẽ ký kết và công bố thỏa thuận hợp tác lĩnh vực điện ảnh. Đoàn Việt Nam sẽ giới thiệu những bộ phim mới của Việt Nam thành công tại Liên hoan phim Việt Nam XIX, các liên hoan phim quốc tế năm 2016, năm 2017. Trong đó có 3 dự án phim được tuyển chọn vào liên hoan phim Cannes 2017: “Vợ ba”, “Vị”, “Con culi không biết khóc” và phim mới chưa được công chiếu “Đảo của dân ngụ cư”  - tác phẩm điện ảnh vừa được trao một số giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim ASEAN 2017.

Nhân dịp này, bối cảnh quay phim Việt Nam, ẩm thực Việt Nam cũng được giới thiệu rộng rãi đến bạn bè quốc tế qua nhiều hình thức. Đặc biệt, những hình ảnh tuyệt đẹp của quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, Hạ Long, Sơn Đoòng được in trên tấm pano lớn đặt trước cửa khách sạn, đặt tại vị trí được các ngôi sao, khách mời chụp ảnh…

N.Hoa