Vị trí sử dụng thiết kế là các quảng trường và vườn hoa (quảng trường Cách mạng tháng Tám, Đông Kinh Nghĩa Thục, tượng đài Lý Thái Tổ), nút giao thông lớn (đảo giao thông trước Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoại giao, vòng xuyến trước Trung tâm hội nghị quốc gia), các tuyến phố (Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Ngô Quyền, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ, Hùng Vương, Thanh Niên, Kim Mã, Văn Cao…) và khu vực các cửa ngõ, các cây cầu lớn của Thủ đô.

Thiết kế sẽ được sử dụng tại các sự kiện trong năm 2017 gồm kỷ niệm 42 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Hội nghị cấp cao APEC, kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô…

Được biết, sẽ có 12 mẫu được lựa chọn để trao giải, trong đó giải nhất trị giá 20 triệu đồng. Với các mẫu không được chọn trao giải sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi mẫu.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm đợt 1 từ ngày 26​-30.3, đợt 2 từ ngày 28​-30.8, tháng 12 sẽ công bố kết quả và tổ chức trao giải.

Hải Châu