Sau 3 tháng tranh tài, 45 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 đã tiến vào đêm chung kết diễn ra vào tối 17-12 tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM. 

Với chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh”, cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của nữ sinh viên nên hoàn toàn vắng bóng phần thi áo tắm. Đêm chung kết chỉ có vòng thi áo dài, dạ hội và ứng xử.

Phạm Thị Thu Hà, sinh viên ĐH Tây Đô trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017.

Trước câu hỏi của nhà thiết kế Thuận Việt: “Bạn nghĩ gì khi sắc đẹp sẽ tàn phai theo năm tháng?”, thí sinh Phạm Thị Thu Hà tự tin trả lời: “Đối với em sắc đẹp sẽ phai tàn như bông hoa nở rộ và tàn úa đi. Nhưng mỗi bông hoa sẽ gây ấn tượng đến mọi người, dù tàn phai nhưng vẫn sẽ để lại những dấu ấn để mọi người nhớ rằng bông hoa ấy đã từng rất đẹp rất thơm, nó cũng giống như sắc đẹp”. Phần ứng xử thông minh này đã giúp cô chạm tay vào chiếc vương miện danh giá.

Hoa khôi Phạm Thị Thu Hà.

Danh hiệu Á khôi 1 thuộc về nữ sinh Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Đại học Ngoại thương. Thí sinh này cũng lập cú đúp giải thưởng phụ với giải “Nữ sinh hùng biện tiếng Anh” và “Nữ sinh tài năng”. Á khôi 2 thuộc về Đinh Thị Triều Tiên, Đại học Văn hiến TP. HCM. 

Ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ như “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất”, “Nữ sinh viên thân thiện”, “Nữ sinh viên mặc áo dài tươi tắn dáng xinh”…

Top 3 của cuộc thi.

Sau cuộc thi, top 3 sẽ tham gia “Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” do Trung ương Đoàn tổ chức đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Hoa khôi và nữ sinh đoạt giải hùng biện tiếng Anh còn được trải nghiệm một tuần tại Singapore.

Quỳnh Nga