Hai cuốn sách của nhà văn đất Mũi Nguyễn Ngọc Tư trong lần tái bản này sẽ mang một “chiếc áo” hoàn toàn mới với bìa jacket và phần minh họa bìa giàu tính chuyển động của hoạ sĩ Phạm Quang Phúc. 

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư sẽ có buổi kí tặng độc giả tại Trung tâm sách Kim Đồng, 248 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM vào ngày 16-7 tới đây.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. (Ảnh: Internet)

“Xa xóm Mũi” là tập truyện gồm 11 truyện ngắn viết cho thiếu nhi của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, như: “Tắm sông”, “Ông ngoại”, “Giàn bầu trước ngõ”, “Áo Tết”, “Những con mèo bé nhỏ”...

Mỗi câu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc sống thôn quê dân dã, ấm áp tình người cũng những câu chuyện cảm động về tình cảm dành cho ông bà, cha mẹ của những cô bé, cậu bé đến từ vùng đất Mũi - “xứ phù sa, sông có mùi thơm hơi ngòn ngọt của bẹ dừa nước mọc chồm chồm ra ngoài bãi.”

Tác phẩm "Xa xóm Mũi" gồm 11 truyện ngắn viết cho thiếu nhi

Bằng giọng văn tâm tình, đậm chất Nam Bộ cùng lối viết “đặc trưng” của Nguyễn Ngọc Tư, mỗi câu chuyện trong “Xa xóm Mũi” đã mở ra một thế giới tuổi thơ hồn nhiên, trong trẻo, với những chiều tắm sông “nhảy ùm cái xuống”, “vẫy vùng cho sướng người”, những giàn bầu cho trái mập mạp, “từng miếng bầu trong veo, ngọt lịm...".

"Biển của mỗi người" gồm 21 tản văn nhỏ giản dị, sâu sắc về đời sống.

“Biển của mỗi người” gồm 21 tản văn với giọng văn mượt mà, tình cảm nhưng không kém phần gai góc. Tất cả tạo nên bức tranh để ta vừa đọc, vừa nhìn, vừa tưởng tượng và cả trào lên những mạch rung cảm vốn bị chôn vùi nơi phố thị. Ở đấy là cảm xúc của một người  “biết khao khát, tìm kiếm và trải nghiệm” những vẻ đẹp bình dị, thân thuộc…

Đậu Dung