Trên sân khấu ngoài trời ở Quảng trường Đông Tây thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), Trần Thị Thu Ngân đã vượt qua 38 thí sinh có mặt tại đêm chung kết để bước lên ngôi vị hoa hậu của cuộc thi sắc đẹp quy mô toàn cầu.

Tân Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2.

Trần Thị Thu Ngân sinh năm 1996 tại Hải Phòng, hiện là sinh viên ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sỹ. Đương kim Hoa hậu có thể hình cân đối với chiều cao 1,70m, số đo 3 vòng 78-59-92. Trước khi đoạt ngôi Hoa hậu, Thu Ngân đã đoạt giải phụ Người đẹp Ảnh trong đêm bán kết thế giới diễn ra tại Quy Nhơn.

Trần Thu Ngân đăng quang ngôi vị Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu năm 2016.

Tổng giá trị giải thưởng mà Trần Thi Thu Ngân nhận được là vương miện cùng 500 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, Tân Hoa hậu còn được trao tặng một chuyến du lịch châu Âu cùng 1 người thân và được ký hợp đồng là gương mặt đại diện thương hiệu của tập đoàn FLC trong vòng 2 năm.

Danh hiệu Á hậu 1 và 2 của Hoa hậu bản sắc Việt lần lượt thuộc về Phạm Thúy Hằng (SBD 078) và Quynh Giao Vo (SBD 016). Giải thưởng cho hai ngôi vị này là 200.000 triệu đồng tiền mặt cùng chuyến du lịch châu Âu cùng người thân cho Á hậu 1 và 100.000 triệu đồng tiền mặt cùng chuyến du lịch châu Âu cùng người thân cho Á hậu 2.

Á hậu 1 Phạm Thúy Hằng.
Á hậu 2 Quynh Giao Vo.

Đêm chung kết cũng đã trao 4 giải phụ còn lại trong số 7 giải phụ, Mỗi giải phụ được nhận 20 triệu đồng tiền mặt bao gồm:

Giải Người đẹp áo dài thuộc về Phạm Thị Ngọc Quỳnh.

Giải Người đẹp du lịch thuộc về Bùi Thị Thu Trang.
Giải Người đẹp được yêu thích nhất thuộc về Nguyễn Thi Diệu Thùy.
Giải Người đẹp thân thiện thuộc về Anna My Linh Pham.

Tối 7/8, hơn 2.000 khán giả đã đổ về khu vực sân khấu ngoài trời thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn (Thanh Hoá) để theo dõi đêm chung kết Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016. Đêm chung kết Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu năm đầu tiên được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam.

Trong vòng hơn 2 tiếng của chương trình, khán giả được theo dõi 39 thí sinh (bao gồm 26 thí sinh ở trong nước và 13 thí sinh gốc Việt trở về từ các khu vực trên thế giới) trải qua các phần thi trình diễn áo dài, trình diễn áo tắm, trình diễn trang phục dạ hội và phần thi ứng xử với ban giám khảo. Qua các phần thi, BGK chọn ra Top 20, Top 10 và cuối cùng là Top 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi ứng xử cuối cùng. Ngoài Hoa hậu và hai Á hậu, hai thí sinh khác có điểm số cao nhất của cuộc thi thuộc top 5 là: Phạm Thị Ngọc Quý và Nguyễn Thị Diệu Dùy.

Các thí sinh rạng rỡ trong đêm thi chung kết.

Thành phần Ban Giám khảo chính thức của cuộc thi có quy mô toàn cầu năm đầu tiên tổ chức gồm: Nhà thơ Hồng Thanh Quang (Trưởng BGK), Họa sĩ Thành Chương, Biên đạo múa Trần Ly Ly, Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007 Ngô Phương Lan, Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh. Riêng đêm chung kết còn có các chuyên gia và khách mời danh dự là Hoa hậu liên lục địa 2012 Daniel Chalbaud, Tiến Sĩ nhân trắc học Vũ Thị Thu Hương, Thạc sĩ tâm lý Lý Thị Mai và Trưởng ban cố vấn của cuộc thi là Á hậu quý bà thế giới Thu Hương. Ngoài ra, cuộc thi cũng đã nhận được sự đồng hành của 2 chuyên gia đặc biệt đến từ Mỹ: Chuyên gia Catwalk Kevin Parker, Biên đạo múa Daquan Smith.

BTC cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu năm 2016 tặng quà cảm ơn các Nhà tài trợ: Áo tắm Xuân Thu, Chăn ga gối đệm Hanvico, Yan Tv & Yan News; Trang điểm Cao Tuấn Đạt, áo dài Thái Tuấn, dạ hội Cory Trần.

Đêm chung kết gây ấn tượng mạnh với hàng nhìn khán giả theo dõi trực tiếp tại sân khấu. Sau nhiều ngày luyện tại tại FLC Quy Nhơn và FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), hầu hết các thí sinh xuất hiện với vẻ tự tin trên sân khấu hoành tráng, với âm nhạc cuốn hút, các phần biểu diễn của ca sĩ gắn với diễn biến chương trình và đặc biệt là trong không gian trình diễn độc đáo ngay bên bờ biển đầy nắng gió.

Ngay sau khi kết thúc đêm thi chung kết, BTC, BGK cùng Tân Hoa hậu, Á hậu 1 và Á hậu 2 đã cuộc gặp mặt và đối thoại với phóng viên báo chí. Đã có nhiều câu hỏi được đặt ra đối với Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 cũng như BTC, BKG và đều đã được giải đáp hợp lý.

Hoa hậu và Á hậu 1, Á hậu 2 tại cuộc gặp gỡ báo chí ngay sau đêm chung kết.

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 đã khép lại với nhiều ấn tượng tốt đẹp của công chúng dành cho cuộc thi sắc đẹp quy mô quốc gia và toàn cầu lần đầu tiên được tổ chức, bắt đầu từ tháng 3/2016. Đây là cuộc thi do Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort tổ chức. Dự kiến Cuộc thi sẽ diễn ra định kỳ 2 năm một lần.               

Thanh Phương