“Em, cảnh sát ơi, bắt anh đi”

Mặc dù trông rất mảnh mai, Alisa Selazneva (không phải tên thật của cô) được mệnh danh là “Xạ thủ Alisa” tại cơ quan nhờ kỹ năng xuất sắc trong việc sử dụng súng và đạt độ chính xác đến kinh ngạc. Cô gái có đôi mắt to, xanh biếc thực tế là một cán bộ cảnh sát đã có 8 năm kinh nghiệm.

Đôi mắt to, xanh biếc càng tôn lên vẻ khả ái của Alisa. Ảnh: Instagram

“Gia đình rất kinh ngạc khi tôi quyết định theo nghề cảnh sát. Tôi là con một, sinh viên xuất sắc, một cố gái ngoan ngoãn xuất thân từ gia đình giàu truyền thống âm nhạc đột ngột phục vụ trong lực lượng thực thi pháp luật. Đế giờ, bà nội tôi vẫn chưa chấp nhận điều này”, Alisa cho biết.

Với ngoại hình đẹp, Alisa có thể trở thành một người mẫu, nhưng cô thích mặc đồng phục cảnh sát hơn là bước trên sàn diễn thời trang. Ảnh: Instagram

Alisa giải thích với Thông tấn Sputnik rằng cô luôn mong trở thành một cảnh sát, mặc dù biết bản thân hoàn toàn đủ tiêu chuẩn tham gia các cuộc thi sắc đẹp.

“Tôi từng là fan của series phim truyền hình Inspector Rex. Tôi từng mơ về một bộ đông phục tuyệt đẹp cùng một chú chó Sphepherd của Đức. Tôi thích điều tra các vụ án khó giải thích và tham gia bắt giữ tội phạm hơn bước trên sàn diễn thời trang”, Alisa cho biết thêm.

Alisa động viên "chú" ngựa tuần tra đã gắn bó với cô trong 8 năm công tác. Ảnh: Instagram

Cô tiết lộ, đôi khi có những người đàn ông nhận thấy cán bộ cảnh sát thật sự là một phụ nữ xinh đẹp và bắt đầu  buồng lời tán tỉnh.

“Họ thường nói những câu đại loại như: “Em, cảnh sát ơi, bắt anh càng sớm càng tốt. Tôi tóm lấy họ và dùng võ dạy cho một bài học”, cô cho biết. Alisa khẳng định cô chưa bao giờ hối hận về lựa chọn của mình.

Không ai có thể tin một cô gái trẻ có thể hạ gục tội phạm hình sự?

Cha mẹ của một nữ cán bộ khác, Ekaterina Salomeeva (cũng không phải tên thật) từng muốn cô trở thành giáo viên, tuy nhiên cô thích học võ karate hơn khiêu vũ và thể dục nhịp điệu.

Alisa và  một "chú"cảnh khuyển Spherd trước một giờ huấn luyện. Ảnh: Instagram

“Mẹ tôi chiến đấu cho đến lúc lâm chung, cho biết bà sẽ không để tôi làm việc trong ngành cảnh sát, vì đó là công việc của đàn ông không giống như nghề sư phạm. Tôi đã bí mật tham gia kỳ thi vào Bộ Nội vụ”, cô gái trẻ nhớ lại.

“Không ai có thể ngờ rằng, một cô gái 26 tuổi có thể hạ đo ván một tên tội phạm. Đôi khi rất hữu ích để đánh lừa tội phạm bằng dáng vẻ liễu yếu đào tơ của bạn”, cô hóm hỉnh chia sẻ với Sputnik.

Không kém đồng nghiệp, nữ sĩ quan Salomeeva cũng đẹp từng cm. Ảnh: Instagram

Đồng nghiệp nhiều lần chứng kiến Salomeeva “tung chưởng” hạ gục tội phạm, thậm chí cô còn thể hiện một số kỹ thuật vượt trội hơn thủ trưởng của mình.

Có hàng chục tài khoản và nhóm cộng đồng mạng xã hội dành cho cảnh sát nữ ở Nga, nhiều người dùng ca ngợi họ vì vừa đẹp vừa dũng cảm.

Những "bông hồng thép tuyệt đẹp" trong Lực lượng cảnh sát Nga. Ảnh: Instagram
Trúc Phạm