Hai nghệ sĩ Alexey Vovchenko và Alexey Kuznetsov biểu diễn tối 11-4.

Tối 11-4, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tổ chức đêm nhạc thính phòng với sự xuất hiện của nghệ sĩ Alexey Vovchenko (kèn clarinet) và Alexey Kuznetsov (dương cầm) tới từ Ngôi nhà Âm nhạc St. Petersburg, Nga.

Dưới sự chỉ đạo của Nghệ sĩ Nhân dân Nga, Giáo sư Sergey Roldugin, hai nghệ sĩ nổi tiếng Nga đã mang đến cho người yêu nghệ thuật Hà Nội những tác phẩm kinh điển của thế kỉ 19 như khúc tình ca "fantasia op.73" của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức Robert Schumann hay "Khúc bi ca-Elegy op.3 No.1" của nhà soạn nhạc người Nga S. Rachmaninoff.

Ngôi nhà Âm nhạc St. Petersburg được đánh giá là "lò đào tạo" hàng đầu của Nga trong lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc cổ điển. Hai nghệ sĩ Alexey Vovchenko và Alexey Kuznetsov từng đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi nghệ thuật quốc tế.
Bà Natalia Safinskaya phát biểu khai mạc đêm nhạc.

Bà Natalia Safinskaya, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga cho biết, đêm nhạc là một món quà gửi tới những người yêu nghệ thuật, yêu văn hoá Nga tại Hà Nội trong khuôn khổ Năm Việt Nam tại Nga và Năm Nga tại Việt Nam (2019-2020).

Sự kiện cũng được tổ chức để kỉ niệm Ngày Vũ trụ (12-4) và 85 năm ngày sinh của phi hành gia Yuri Gagarin, người đầu tiên của nhân loại đặt chân vào không gian.

Thiện Minh