Đây là chương trình phối hợp với các nghệ sĩ tổ chức với mục đích kêu gọi cộng đồng quan tâm, bảo vệ phụ nữ và trẻ em trước nạn bạo hành và xâm hại tình dục. Bên cạnh đó, chương trình cũng kêu gọi quyên góp từ thiện để phần nào ủng hộ những người phụ nữ và trẻ em yếu thế có hoàn cảnh khó khăn, cũng như các hoạt động tuyên truyền phản đối vấn nạn bạo hành và xâm hại.

Chia sẻ về chương trình Love Women – Phụ nữ là để yêu thương, Đạo diễn Huy Lio cho biết: “Anh đã thức trắng đêm khi đọc những bài viết về vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại. Anh thực sự bị ám ảnh với suy nghĩ về việc cô gái đó đã phải trải qua nỗi sợ hãi tột cùng và đau đớn đến thế nào khi bị những kẻ cầm thú kia hành hạ, cưỡng bức trước khi chúng ra tay sát hại, cướp đi mạng sống”.

Đạo diễn Huy Lio cho biết thêm, ngay sau khi chia sẻ ý tưởng của mình, anh đã nhận được sự ủng hộ, đồng cảm của rất nhiều người. Nhiều gương mặt nổi bật trong giới văn hóa nghệ thuật đã đăng ký tham gia biểu diễn trong chương trình như ca sĩ Thái Thùy Linh, ca sĩ Huyền Trang (Quán quân Sao Mai 2013), biên đạo múa Canavan Hạ Long – Uyên Chi, ca sĩ Đinh Vương Linh (Top 10 Vietnam Idol 2010), ca sĩ sao mai 2018 Kiều Vương Long, ca sĩ hot boy quân đội Quang Anh, ca sĩ phật giáo Ngọc Anh, Trịnh Nhật Minh (Quán quân The Voice Kids 2016), Hà Phương Linh (The Voice Kids 2017), Quốc Đạt (Á quân Vietnam Idol Kids 2017), cô bé gây sốt mạng xã hội với ca khúc về cha Khánh Chi…

Các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Nhiều gương mặt tên tuổi như ca sĩ Thái Thùy Linh, quán quân Sao mai Huyền Trang, Á quân Vietnam Next Top Model Duy Anh, Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang, Hoa hậu Người mẫu Quý bà Trần Hiền, Miss Globe Super Star - Stella Đào, biên đạo múa Uyên Chi, ca sĩ sao mai Kiều Vương Long, sao nhí Tuấn Anh của seri phim truyền hình “Mẹ ơi bố đâu rồi”, bé Trịnh Nhật Minh The Voice Kids... tham gia chương trình nghệ thuật Love Women - Phụ nữ là để yêu thương hướng đến những nạn nhân của bạo hành, xâm hại tình dục.

Đặc biệt chương trình có sự tham gia của Thượng tá Đậu Hoài Thanh, hiện đang công tác trong Lực lượng CAND với tác phẩm “Nhớ mẹ” qua sự thể hiện của Quán quân Sao mai Huyền Trang!

PV