Cuộc huấn luyện “Chạy 4x100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn cứu hộ” không chỉ đòi hỏi các đội phải có sức khỏe tốt, sự quyết tâm và cả sự thận trọng để không xảy ra các sự cố, chấn thương đáng tiếc.

Phương Oanh thực hiện kỹ năng phá khóa.

Ở bài học đầu tiên, các mỹ nhân và đồng đội được làm quen với kỹ năng “Vượt rào”. Sau khi người chỉ huy hướng dẫn cụ thể và nhắc nhở không được làm đổ rào, bỏ rào, từng đội đã thực hiện để xem khả năng của chính mình ở mức độ nào.

Nếu như chiến sĩ Công an dễ dàng chinh phục kỹ năng “Vượt rào” thì các nữ nghệ sĩ lại khá lúng túng trong quá trình thực hiện. Oxy, Jang Mi, Phương Anh Đào dù rất tự tin nhưng vẫn không tránh hỏi việc bị ngã vì vướng vào hàng rào. Riêng cú ngã mạnh, đầy đau đớn của Trương Quỳnh Anh đã khiến các thí sinh còn lại đầy lo lắng. Tuy nhiên để thể hiện tinh thần, cô đã nhanh chóng đứng dậy và tiếp tục tập luyện các thử thách khác.

Oxy trong bài huấn luyện kỹ năng vượt rào.

Do hạn chế về chiều cao, Ngọc Thanh Tâm quyết định dùng chiêu bằng cách leo qua hàng rào. Hành động dễ thương của nữ diễn viên đã khiến cho Trương Quỳnh Anh, Phương Oanh phải bật cười. Làm theo Ngọc Thanh Tâm, Phương Oanh cũng leo qua hàng rào để tiết kiệm sức lực cho phần kiểm tra chính thức.

Vì độ khó tăng cao của một số kỹ năng như: Leo thanh ngang, Vượt tường 2 mét… các mỹ nhân liên tục xin không thực hiện thử. Không chỉ thử thách với các nghệ sĩ nữ, đồng đội nam của đội Oxy là Đỗ Tuấn và đội Jang Mi là Hoàng Sơn cũng không giấu được vẻ mặt đau đớn khi chấn thương tái phát trong quá trình làm quen với các chướng ngại vật.

Bài huấn luyện chui hầm lưới.

Các bài học chui hầm lưới, chui ống cống, xách 2 thùng nước vượt địa hình hiểm trở… không gây khó dễ cho các mỹ nhân, nhưng do không chú ý, Phương Anh Đào đã bị trầy xước tay khi tập chui qua ống cống. Khác với những tuần thi trước, bài kiểm tra “Chạy 4x100m vượt chướng ngại vật, cứu nạn cứu hộ” được thực hiện theo cặp (4 người).

Các đội thực hiện bài kiểm tra sau khóa huấn luyện.

Kết thúc 5 tuần huấn luyện, Phương Oanh tiếp tục dẫn đầu, đội của Jang Mi xếp vị trí cuối cùng. Tập 5 cũng là tập huấn luyện cuối cùng trước khi các mỹ nhân cùng đồng đội bước vào chặng thử thách và loại chính thức của chương trình.

Tập 6 “Mỹ nhân hành động” sẽ phát sóng trên ANTV vào lúc 20h10 ngày 1-9.


Quỳnh Nga