Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia có sự tham gia của 10 tỉnh, thành phố. Đây là một trọng những hoạt động nhằm bảo tồn, tôn vinh giá trị các di sản văn hóa, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành  ngành kinh tế mũi nhọn.

Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia sẽ được tổ chức cùng với Lễ hội thành Tuyên 2019

Song song với Liên hoan, tỉnh Tuyên Quang cũng sẽ tổ chức Lễ hội thành Tuyên. Đây là lễ hội đặc sắc và cũng là sản phẩm du lịch độc đáo được Tuyên Quang lưu giữ nhiều năm nay, được đông đảo nhân dân và du khách trong nước, nước ngoài yêu thích.  

Liên hoan và lễ hội năm nay bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Trong đó có Giải quần vợt các câu lạc bộ tỉnh Tuyên Quang, trưng bày, giới thiệu các sản vật đặc sắc, các sản phẩm du lịch của địa phương và nhiều hoạt động hưởng ứng khác của các địa phương trong tỉnh.

 Lễ khai mạc Liên hoan diễn ra vào 20h ngày 12-9, truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam, kênh VTV2, VTV5. Đêm khai mạc Lễ hội thành Tuyên diễn ra vào 20h ngày 13-9, truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình kỹ thuật số  VTC6, Đài Truyền hình Nhân dân,  Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Tuyên Quang.


Hoa Nguyễn