Liên hoan Phim châu Âu được tổ chức nhằm mang đến cho khán giả Việt Nam những bộ phim xuất sắc từ châu Âu, nơi khai sinh của môn nghệ thuật thứ bảy và là cái nôi của nhiều liên hoan phim quốc tế uy tín. Liên hoan thể hiện di sản điện ảnh phong phú, văn hóa đa dạng và sự sáng tạo đương đại của châu Âu.

Thông tin cơ bản về Liên hoan phim châu Âu lần thứ 19.

Liên hoan phim châu Âu lần thứ 19 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 29-11. Ngoài những thành phố được tổ chức hàng năm như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Huế, năm nay lần đầu tiên liên hoan được mang đến thành phố cao nguyên Đà Lạt.

13 bộ phim được lựa chọn để trình chiếu năm nay chủ yếu xoay quanh chủ đề "Gia đình", thể hiện những khía cạnh và câu chuyện khác nhau trong cuộc sống gia đình của người dân châu Âu. 

Đặc biệt, với nhiều bộ phim đạt các giải thưởng quốc tế danh giá dành cho nhiều đối tượng khán giả khác nhau, từ trẻ em, thanh thiếu niên đến người lớn, liên hoan mong đợi sẽ mang đến cho khán giả yêu điện ảnh Việt Nam những trải nghiệm đầy thú vị.

Do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Trung tâm Văn hóa châu Âu tại Việt Nam tổ chức, Liên hoan Phim châu Âu được ghi nhận là một trong những sự kiện đa văn hóa thành công nhất tại Việt Nam, góp phần tạo nên cầu nối giữa người dân châu Âu và Việt Nam.

Vé mời miễn phí được phát từ ngày 14-11 tại cả 4 thành phố. 

Tiên An