Lễ hội giao lưu Văn hóa Nhật Bản diễn ra ở Hà Nội lần này được tổ chức để kỉ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước Nhật Bản đối với người dân.

Thời gian khai mạc lễ hội bắt đầu từ 20h00 ngày 23-3 và kéo dài đến ngày 26-3 tại hai khu vực chính là Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ và Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội. 

Ảnh minh họa.

Các hoạt động tiêu biểu sẽ được diễn ra tại lễ hội như: Trưng bày cây hoa Anh đào và một số loại cây Việt Nam; tổ chức không gian giới thiệu văn hóa Nhật Bản; giới thiệu ẩm thực Nhật Bản, Việt Nam; trình diễn múa truyền thống Yosakoi Nhật Bản; tổ chức các chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội. Bên cạnh đó còn có những hoạt động giao lưu về y tế, giáo dục giữa Nhật Bản với Sở quản lý chuyên ngành và một số cơ sở đang hoạt động tại Hà Nội.

Vào ngày 14-1-2018, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, rất nhiều sinh viên đã đến đây để tham gia Lễ hội giao lưu Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu của Nhật Bản. Lễ hội Oshougatsu là một chương trình thường niên, phi lợi nhuận nhằm tái hiện lại không khí Tết truyền thống của Nhật Bản tại Hà Nội. Không chỉ vậy, lễ hội này cũng trở thành không gian giao lưu giữa các sinh viên và những người yêu mến văn hóa Nhật Bản.

Lễ hội giao lưu Văn hóa Nhật Bản sắp tới đây tại Hà Nội được diễn ra trong 3 ngày, hứa hẹn sẽ một sự kiện vô cùng thú vị, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân Hà Nội nói chung cũng như những người đặc biệt yêu thích Văn hóa Nhật Bản nói riêng.

Thúy Hạnh