Nhà thiết kế đến từ Italia Michele Gaudiomonte (phải) trong một buổi trình diễn thời trang

18 nhà thiết kế sẽ tham gia Tuần lễ thời trang này với phong cách riêng của mình, thể hiện qua chủ đề "Bền vững". Bền vững cũng đồng thời là chủ đề xuyên suốt mà Đại sứ quán Italia đã chọn để kết nối chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa hai nước, bắt đầu bằng buổi Hòa nhạc diễn ra vào tối 16 tháng 3 tại Hà Nội.

Tại cuộc họp báo chiều 14-3, Đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni cho biết, các bộ sưu tập Thu Đông 2018 trình diễn lần này tại Hà Nội được thể hiện qua lụa - một chất liệu quý giá biểu trưng cho bền vững và sự giao lưu sáng tạo giữa Việt Nam-Italia.
Đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni giới thiệu về các hoạt động trong Tuần lễ thời trang Việt Nam - Italia 2018. 

Cũng theo Đại sứ Cecilia Piccioni, bên cạnh trình diễn thời trang, một sự kiện đáng chú ý khác trong Tuần lễ thời trang Việt Nam-Italia 2018 là triển lãm "Quy trình ươm tơ dệt lụa" với những nông tằm, cuộn tơ, máy ươm tơ, máy dệt dùng thoi gỗ...

Chất liệu và quy trình dệt nên những tấm tơ lụa truyền thông cũng được giới thiệu tại triển lãm bởi các nghệ nhân, những người làm lụa của Hà Nội và Bảo Lộc như: Thái Nam Silk-Nha Xá, Vietsilk, Silky Vietnam, Baoloc Silk, Lụa Việt, Nhật Minh Silk, Hà Bảo Silk-Bảo Lộc.

Cùng ngắm một số mẫu thời trang sẽ được trình diễn trong Tuần lễ thời trang Việt Nam - Italia 2018. 


H.Chi