Lễ khai mạc Triển lãm ảnh về con người và công trình dầu khí của nhà văn, nhà báo Nguyễn Như Phong. 

Đây là hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 57 năm Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2018). Triển lãm nhằm giới thiệu tới đông đảo người lao động Dầu khí cùng bạn bè, đồng nghiệp những hoạt động dầu khí được thể hiện qua góc nhìn của nhà báo Nguyễn Như Phong, một người gắn bó thân thiết với ngành Dầu khí. 

Từ năm 1998, nhà báo Nguyễn Như Phong đã ra giàn khoan, có những bài viết về những người thợ dầu khí ở Liên doanh Vietsovpetro… Từ năm 2007, nhà báo Nguyễn Như Phong đã có điều kiện để đi tới những công trình dầu khí và gần như đã đi hết tất cả các công trình, dự án lớn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ở cả trong nước và trên thế giới. 

Các đại biểu tham dự buổi triển lãm ảnh.

Qua mỗi chuyến đi, ngoài những bài viết, nhà báo Nguyễn Như Phong còn chụp lại hình ảnh những công trình dầu khí nằm ở những nơi xa xôi, khó khăn nhất, ghi lại hoạt động của những con người dầu khí đang làm việc bằng tất cả tinh thần, trách nhiệm của mình để mang về những giọt dầu quý giá cho Tổ quốc. 

Nhà báo Nguyễn Như Phong tổ chức ký tặng sách, tiểu thuyết gây quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào Tây Bắc. 

Phát biểu tại buổi triển lãm, nhà báo Nguyễn Như Phong bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn, bạn bè, đồng nghiệp đã tới dự Lễ khai mạc buổi triển lãm này. Ông mong muốn qua triển lãm ảnh này sẽ giúp cho người xem hiểu hơn về các hoạt động của từng lĩnh vực dầu khí, hiểu hơn về sự vất vả, nỗ lực của người lao động dầu khí đang ngày đêm làm việc trên các công trình xa xôi, khó khăn về mọi mặt để mang lại những giọt dầu cho đất nước. Nhân dịp này, nhà báo Nguyễn Như Phong cũng tổ chức buổi ký tặng sách, tiểu thuyết gây quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào Tây Bắc. 

Toàn bộ tiền gây quỹ sẽ được chuyển đến đồng bào các huyện miền núi Điện Biên, Lai Châu qua chuyến từ thiện vào cuối năm do Công ty Cổ phần Truyền thông Thời Mới tổ chức. 

Triển lãm diễn ra từ ngày 26-11 đến hết ngày 28-11 tại sảnh tầng 1, tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam, số 167 phố Trung Kính, Yên Hòa, Hà Nội.

P.Sơn