Tới dự khai mạc Báo xuân có đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành ở Trung ương và Hà Nội.

Các tác giả nhận giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố năm 2015.

Có thể nói đây là ngày hội quy tụ báo chí của Thủ đô và cả nước với 26 gian trưng bày giới thiệu các ấn phẩm số Xuân của các cơ quan báo chí. Ngoài báo chí của Hà Nội như Báo Hànộimới, An ninh Thủ đô, Kinh tế- Đô thị, Lao động Thủ đô, Tuổi trẻ Thủ đô, Phụ nữ Thủ đô… Còn có sự góp mặt nhiều tờ báo lớn của các cơ quan Trung ương, như Báo Nhân Dân, Công an nhân dân, Quân đội nhân dân, Tiền Phong, Sài Gòn Giải phóng, Đại Đoàn Kết…

Hội Báo xuân Hà Nội 2016 là một sự kiện sinh hoạt văn hóa, chính trị không thể thiếu mỗi khi xuân về. Qua Hội báo xuân, bạn đọc sẽ cảm nhận rõ sự đổi mới, khởi sắc mạnh mẽ của báo chí nước nhà. Hội Báo xuân Hà Nội sẽ diễn ra hai ngày 29 và 30-1-2016.

Cũng trong ngày 29-1, Thành phố Hà Nội đã tổ chức trao các giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố và giải thưởng viết về gương “người tốt, việc tốt” năm 2015. Về giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn 25 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó 2 giải nhất thuộc về tác phẩm: “Nhớ Trường Sa” của Đức Trường (Báo Hànộimới),  tác phẩm “Giữ nghề” của Hà Chi - Quý Dương (Đài PT-TH Hà Nội) và 3 giải nhì, 5 giải ba, 15 giải khuyến khích. Giải thưởng báo chí về gương “Người tốt, việc tốt” trao cho 26 tác phẩm. Tác giả Trần Quân ( Báo An ninh Thủ đô) doạt giải nhất với tác phẩm “Cho muỗi đốt phá hủy hồng cầu để tìm ra Vector truyền bệnh”.
Hà Văn