Đây là Hội sách trực tuyến quốc gia đầu tiên, do Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Xuất bản In và Phát hành, Nhà xuất bản Thông tin và truyền thông, Cục Tin học hoá, Tổng công ty V&V-Vitranet24 tổ chức. 

Với chủ đề “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh”, Hội sách có sự tham gia của gần 50 nhà xuất bản, đơn vị phát hành. 10.000 đầu sách đã được các đơn vị giới thiệu, phục vụ độc giả trong dịp này.

Hoạt cảnh cô tiên giới thiệu chương trình tọa đàm tới độc giả ghé thăm Hội sách

Số liệu thống kê ban đầu cho thấy, 51% độc giả mua sách tại Hội sách không phải là bạn đọc ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mà là bạn đọc ở các tỉnh lẻ, khu vực vùng sâu, vùng xa. Rất nhiều đơn vị trường học, tổ chức giáo dục cần mua sách phục vụ công tác giảng dạy đã liên lạc với Ban tổ chức để kết nối với các nhà xuất bản, nhận ưu đãi khuyến mãi và miễn phí vận chuyển. 

Từ kết quả nói trên, Ban tổ chức đã quyết định kéo dài thời gian tổ chức Hội sách, tiếp tục hỗ trợ các nhà xuất bản cung cấp được những cuốn sách thực sự hữu ích tới tay độc giả, tạo động lực giúp các đơn vị xuất bản cạnh tranh với các đối tượng bán sách lậu, sách giả online.

 Dịp này, các nhà xuất bản, đơn vị tham gia Hội sách  bổ sung hàng ngàn đầu sách mới, sách hay với chính sách giảm giá 25% giá bìa, miễn phí vận chuyển đơn hàng trên 50.000 đồng. 

Đặc biệt, Ban tổ chức còn tăng cường hoạt động trải nghiệm, tương tác cho độc giả qua ứng dụng công nghệ hiện đại như ứng dụng công nghệ xây dựng các nhân vật hoạt hình, thực hiện các hoạt cảnh để mời gọi bạn đọc tham gia các không gian chia sẻ, giao lưu tại Hội sách…


N.Hoa