Đạo diễn, nghệ sĩ ưu tú Tống Toàn Thắng cho biết, gần 2 tháng nay, các nghệ sĩ của Liên đoàn xiếc Việt Nam đang dốc sức tập luyện, chuẩn bị cho chương trình mới mang tên “Hà Nội của những giấc mơ”. 

Được NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam chỉ đạo nghệ thuật, nghệ sĩ ưu tú Tống Toàn Thắng đạo diễn, dàn dựng, chương trình bao gồm 3 chương:  Hà Nội mùa thu, Hà Nội của những ký ức, Hà Nội ngày mai.

Thông qua ngôn ngữ của nghệ thuật xiếc, các nghệ sĩ sẽ kể rất nhiều câu chuyện đặc biệt về Hà Nội. Đó không chỉ là một Hà Nội đẹp mơ màng, cổ kính và thơ mộng trong tiết trời se lạnh cuối thu mà còn là một Hà Nội của thời khắc lịch sử - những ngày mùa đông năm 1946. Ở đó, giữa bom đạn, khói lửa, quân và dân Hà Nội vẫn thể hiện ý chí chiến đấu quật cường… 

Rất nhiều tiết mục xiếc đặc biệt, từng đoạt nhiều giải thưởng xiếc trong nước và quốc tế sẽ được liên kết, lồng ghép trong chương trình. Theo kế hoạch dự kiến, “Hà Nội của những giấc mơ” sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 8-10 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

N.Hoa