Do NSƯT Tống Toàn Thắng viết kịch bản và dàn dựng với sự tham gia của các nghệ sĩ thuộc 3 đoàn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, “Ký ức Trường Sơn” là hoạt động trọng tâm của Liên đoàn để tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình những người có công với cách mạng, hướng thế hệ trẻ, đặc biệt là nghệ sĩ trẻ xiếc về truyền thống yêu nước, anh hùng bất khuất của cha anh. 

Mỗi chương trình còn là dịp để các nhà hảo tâm, các nhà doanh nghiệp, trực tiếp trao tặng các phần quà tới tận tay các cựu chiến binh, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các thương bệnh binh, các nạn nhân chất độc da cam…

"Ký ức Trường Sơn" trên sân khấu xiếc

Trong “Ký ức Trường Sơn”, hình tượng anh bộ đội Trường Sơn, các cô gái xung phong được thể hiện trên sân khấu xiếc với rất nhiều cảm xúc. Hoạt cảnh “Cúc ơi” mở màn cho chương trình nhằm tưởng nhớ 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc là điểm nhấn ấn tượng. 

10 nữ nghệ sĩ sẽ hóa thân thành các nữ thanh niên xung phong đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc,  mang đến cho khán giả những khoảnh khắc khó quên về chiến tranh. Trên nền nhạc ca khúc “Cô gái mở đường”, các nữ nghệ sĩ mô phỏng cuộc sống lao động, chiến đấu qua các tiết mục nhào lộn, uốn dẻo, thăng bằng đi dây, đu dây… 

Các tiết mục “Chiếc gậy Trường Sơn”, “Huyền thoại mẹ”, “Lê Anh Nuôi”… đều lồng ghép các nội dung hướng về Trường Sơn huyền thoại. Sự góp mặt của các tiết mục xiếc thú như xiếc lợn, xiếc khỉ, xiếc trăn… trong chương trình vừa khoe được những ưu thế của xiếc thú, vừa tạo nên sự khác biệt, hấp dẫn của chương trình này.

Chương trình diễn ra tại rạp xiếc Trung ương, Hà Nội từ tối ngày 25 đến 27-7.


N.Hoa