Để chào mừng lễ Quốc Khánh, ngày 2-9, các chiến sĩ thuộc đơn vị Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh đang gấp rút lắp đặt trận địa pháo hoa để phục vụ người dân vui chơi. Lễ Quốc Khánh năm nay, TP Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa tại 3 điểm: gồm khu vực đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) quận 2, khu dân cư Vinhomes Central Park quận Bình Thạnh và công viên văn hóa Đầm Sen quận 11, các điểm sẽ đồng loạt bắn pháo hoa lúc 21h tối, thời gian cho một đợt pháo hoa là 15 phút.

Các chiến sĩ trực thuộc đơn vị Bộ tư lệnh lắp đặt giàn pháo hoa, kiểm tra kỹ thuật trước giờ khai hỏa
Giàn pháo hoa đã sẵn sàng trình diễn chào mừng kỷ niệm Quốc Khánh 2/9

Hơn 3.000 quả pháo tầm cao, tầm thấp cùng hàng chục giàn pháo hỏa thuật đang được lắp đặt tại các điểm trên. Trong đó, khu vực đường hầm Thủ Thiêm, quận 2 sẽ có 1500 quả pháo tầm cao, 30 giàn tầm thấp và 10 giàn hỏa thuật; Công viên Vinhomes Central park có 700 tầm cao 620 ống tầm thấp và hỏa thuật các loại; Công viên Đầm Sen có 90 giàn tầm thấp và 30 giàn hỏa.

 Ghi nhận của phóng viên tại khu vực công viên khu dân cư Vinhomes Central Park, lúc 9h sáng 2-9 toàn bộ pháo hoa đã được chuẩn bị, các chiến sĩ đang thực hiện các công đoạn cuối, kiểm tra kỹ thuật trước giờ khai hỏa.

Để tạo thuận lợi cho chương trình bắn pháo hoa, tại Khu vực đường hầm Thủ Thiêm, Lực lượng CSGT cũng tổ chức phân luồng giao thông, đồng thời các tàu neo đậu tại khu vực này được di dời qua nơi khác từ 20h30 đến 21h30 cùng ngày.


Phan Linh