Bà Kim Heijin, Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, 25 năm quan hệ Việt – Hàn có thể ví như một “giấc mơ” với nhiều thành tựu nổi bật trên rất nhiều lĩnh vực, trong đó không thể không kể đến giao lưu văn hóa. Từ hai nước cách xa nhau về địa lý nhưng thông qua văn hóa, giờ đây, Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành hai quốc gia có quan hệ mật thiết, là thông gia của nhau.
Bà Kim Hejin, Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc
Do vậy , không chỉ quảng bá văn hóa Hàn Quốc tới người dân Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc còn luôn tìm kiếm nhiều cơ hội đa dạng hơn nữa để thúc đẩy giao lưu văn hóa hai chiều giữa nhân dân hai nước. Và “trong mơ” là một minh chứng cho nỗ lực không ngừng của Trung tâm nhằm giúp người dân Hàn Quốc hiểu hơn về văn hóa Việt Nam.
Họa sĩ Nguyễn Văn Cường giới thiệu về những bức tranh đồng quê của mình
Nguyễn Văn Cường là họa sỹ tiêu biểu cho trường phái lãng mạn đồng quê của Việt Nam. Anh đã từng là một trong những họa sỹ Việt Nam đầu tiên có triển lãm cá nhân tại Trung tâm vào năm 2007. Đây là lần thứ 16 Nguyễn Văn Cường tổ chức triển lãm cá nhân bên cạnh rất nhiều những triển lãm quốc tế tại Anh, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc…
Nói đến tranh của Nguyễn Văn Cường, người xem luôn bắt gặp hình ảnh trâu bò, trẻ thơ, lò gạch, cánh đồng quê, con sông quê, lũy tre làng trong các tác phẩm của anh. Những khung cảnh ấy hiện lên một cách đầy lãng mạn và thơ mộng xen lẫn hoài niệm, giấc mơ tuổi thơ bay bổng.  
Bức họa "Bến sông"
Bức họa "Mùa gặt"
Bức họa "Đường dài"

 “Trong mơ” gồm 39 tác phẩm được họa sỹ Nguyễn Văn Cường vẽ trên các chất liệu đa dạng như sơn dầu, bột màu và giấy dó. Với sự phóng khoáng trong quết trát, chấm phá, mịn màng trong vờn nét, vờn mảng: hoặc gồ ghề, gân guốc qua nhát cọ, 39 bức họa chính là những diễn biến đầy tâm trạng, cảm hứng của họa sỹ khi mơ về một miền ký ức tươi đẹp đầy kỷ niệm, mong ước thoát khỏi sự ngột ngạt của phố phường đông đúc. 


H.Chi