Theo Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Hải Phòng Lương Hải Âu, đây là lần đầu tiên triển lãm được đưa đến cấp trung học phổ thông. Đáng chú ý, tại triển lãm lần này, hệ thống bản đồ, tư liệu, hiện vật đã được số hóa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo 3D tích hợp âm thanh để người xem được tiếp cận trực quan, sinh động nhất.

Học sinh trường THPT Ngô Quyền thăm quan triển lãm ảnh

Cùng với đó triển lãm còn có hơn 80 hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày tại sân Trường THPT Ngô Quyền.

Thông qua việc giới thiệu các bản đồ, tư liệu, hình ảnh, hiện vật và một số ấn phẩm trưng bày tại triển lãm, củng cố niềm tin trong cán bộ, nhân dân về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, góp phần bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như các vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Cuộc trưng bày, triển lãm cũng đồng thời cung cấp thông tin về tình hình biển, đảo hiện nay, cùng chứng cứ lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, nhất là các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc…

V. Huy