Năm ngoái, do chiếu trễ hơn thường lệ cho nên Game of Thrones – niềm tự hào của HBO – đã bỏ lỡ cơ hội tranh tài tại Emmy Awards 2017. Tuy nhiên, với sự đánh giá cao từ giới phê bình nghệ thuật và sức ảnh hưởng mang tính toàn cầu, mùa 7 của loạt phim dã sử này đã chiến thắng hạng mục “Phim chính kịch hay nhất”. Nam tài tử Peter Dinklage (vai Tyrion Lannister) cũng mang về tượng vàng Emmy thứ 3 trong sự nghiệp của mình.

Giải Primetime Emmy Awards lần thứ 70 đã được diễn ra tại nhà hát Microsoft ở thành phố Los Angeles, Mỹ vào sáng 18-9 ( giờ VN). Đây là giải thưởng do Viện Nghệ thuật và khoa học truyền hình tổ chức nhằm vinh danh những chương trình truyền hình hay nhất được trình chiếu trong giờ vàng tại Mỹ (từ 20h đến 23h). Độ danh giá của nó được xếp ngang với giải Oscar (mảng điện ảnh), giải Grammy (mảng âm nhạc) và giải Tony (mảng sân khấu).

Ê kíp làm phim Game of Thrones  trên sân khấu.

Năm nay, kênh trực tuyến Netflix – kẻ từng bị xem là “ngoại đạo” tại Emmy – dẫn đầu với 37 đề cử đến từ những series phim như The Crown, Godless, Stranger Things, Black Mirrow, GLOW và Ozark. Theo sau là kênh HBO (29 đề cử) và kênh FX (27 đề cử).

Trả lời phỏng vấn của Variety trên thảm đỏ, nhà văn kiêm biên kịch George R.R. Martin – cha đẻ của loạt tiểu thuyết A Song of Ice and Fire - cho biết ông không muốn Game of Thrones kết thúc dù mọi quyết định đều nằm trong tay hai nhà sản xuất David Benioff và D.B Weiss. Chúng tôi có thể thực hiện 11, 12, 13 mùa. Ban đầu, Dan và David nói rằng chỉ nên thực hiện 5 mùa hay nhiều nhất là 7. Thế nhưng chúng tôi đã đi đến mùa 8 và chỉ có thể tới đó thôi. Cách đây 5 năm, họ nói 7 còn tôi thì luôn miệng nói 10 và họ đã thắng. Suy cho cùng, họ mới là những người thực sự sản xuất ra nó”, George R.R Martin nói.

Poster của phim Game of Thrones.

Bên cạnh đó, George R.R Martin còn tiết lộ tất cả diễn viên chính của Game of Thrones như Emilia Clarke, Kit Harington, Peter Dinklage, Maisie Williams, Sophie Turner đã sẵn sàng cho những dự án mới. “Họ không muốn dành cả cuộc đời của mình để đóng một vai và điều đó cũng bình thường thôi. Quan trọng nhất là chúng tôi đã có một dàn thử vai tuyệt vời”, ông nói.

Nguyễn Hoàng