Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ VHTT&DL, tỉnh Thừa Thiên- Huế cùng các Sở, ngành và đông đảo người dân địa phương.

Diễn ra từ ngày 10-5, Liên hoan có sự tham gia của 32 đội tuyên truyền lưu động với gần 1.000 tuyên truyền viên, diễn viên, nghệ sĩ, nhạc công được chia làm 2 tuyến tuyên truyền tại 8 tỉnh thành_nơi có tuyến đường huyền thoại Trường Sơn đi qua, gồm: Bình Phước, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam và Thừa Thiên- Huế.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thủy trao bằng xếp hạng Di tích cấp Quốc gia đặc biệt Đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh.

Với các loại hình âm nhạc như nhạc cách mạng, dân ca, nhạc cổ truyền, văn nghệ dân gian và kịch thông tin, Liên hoan nhằm mục đích tôn vinh, tri ân công lao và những đóng góp to lớn của quân và dân ta, đặc biệt là của bộ đội Trường Sơn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

Qua đó chương trình còn góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc để thế hệ trẻ nỗ lực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại bế mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động “Trường Sơn - Con đường huyền thoại".
Các đại biểu và đông đảo người dân địa phương tham dự đêm bế mạc.
Các đơn vị tham gia Liên hoan nhận cờ lưu niệm do Bộ VHTT&DL trao tặng.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thủy đã trao bằng xếp hạng Di tích cấp Quốc gia đặc biệt Đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh (tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam, Kon Tum, Bình Phước).


Anh Khoa