Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga, Chủ tịch Danh dự Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, người bảo trợ chương trình đã gửi lời cảm ơn các cơ quan ngoại giao, đại diện các nước và đại diện các tỉnh thành tham gia đóng góp cho lễ hội ẩm thực.

Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bà Mai Thị Hạnh trong lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2019.

Theo đại sứ, đây là thời điểm đặc biệt khi chuẩn bị sang năm 2020, là năm đánh dấu 75 năm thành lập Liên hợp quốc, tổ chức đa phương hàng đầu của hợp tác quốc tế, và là năm đánh dấu quá trình thực hiện nhiều thỏa thuận quốc tế quan trọng.

Với người Việt Nam, năm 2020 là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam đảm nhận vai trò kép Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc.

"Trong suốt cả năm qua, chúng ta đã đồng hành cùng nhau vượt qua những thách thức khôn lường và tôi tin rằng trong năm tới chúng ta sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau, nỗ lực vì hòa bình hợp tác phát triển và liên kết, cùng nhau thắt chặt tình cảm anh chị em công tác trong ngành đối ngoại", bà Nguyễn Thị Nguyệt Nga nói.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế 2019 là sự tiếp nối tiếp nối thành công của các chương trình Liên hoan Ẩm thực trước (08/03/2014; 24/01/2015; 05/12/2015; 11/12/2016; 10/12/2017; 09/12/2018), do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn chủ trì tổ chức.
Đúng nghĩa với tên gọi Liên hoan ẩm thực quốc tế, các món ăn tại đây rất đa dạng, đến từ nhiều nước khác nhau.
Rất nhiều thực khách tỏ ra thích thú với các món ăn lạ từ nước ngoài.
Ngoài ra tại Liên hoan còn có những gian hàng đồ lưu niệm đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
Liên hoan thu hút rất đông người tới tham dự.
Nhiều người tham dự  tin tưởng Liên hoan là cơ hội tuyệt vời để người dân thưởng thức đặc sản văn hóa và ẩm thực của các nước trên thế giới, cơ hội để các bên tăng cường hiểu biết lẫn nhau và là nơi các cơ quan đại diện thưởng thức đặc sản của Việt Nam.
Nguyễn Bình