SPYO được thành lập với mục tiêu trẻ hóa và đưa âm nhạc giao hưởng đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là lớp khán giả trẻ. Tập hợp những bạn trẻ yêu âm nhạc ở độ tuổi 18 – 25 tuổi, SPYO hy vọng là tiếng nói đồng điệu với giới trẻ, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, âm nhạc. Bằng lối diễn hồn nhiên, nhóm sẽ dẫn dắt công chúng tiếp cận những góc nhìn hiện đại về nhạc giao hưởng.

Các nghệ sĩ trình diễn trong đêm hòa nhạc

Giám đốc nghệ thuật của nhóm SPYO, nghệ sĩ Nguyễn Bảo Anh, giám đốc Trung tâm Âm nhạc Bauhinia Musik Haus, giảng viên Học viện nghệ thuật biểu diễn Hong Kong chia sẻ: Trong tương lai SPYO sẽ không chỉ có những buổi trình diễn khép kín trong các không gian nhà hát hay sân khấu, SPYO sẽ tự do trình diễn trong những không gian “mở” như đại sảnh nhà hát lớn và tiếp cận rộng rãi với công chúng. Khi SPYO ra mắt, hy vọng các em sẽ nhận được sự ủng hộ của cộng đồng, được chú ý nhiều hơn và dần “gỡ bỏ” định kiến về một dòng nhạc “khó tiếp cận”.

Nghệ sĩ violin Rodrigo biểu diễn cùng dàn nhạc

Lấy cảm hứng từ mùa xuân đang về và tác phẩm “Once Upon a Dream” nổi tiếng của Tchaikovsky,  đêm hòa nhạc “Once Upon a Spring - The Very Best of Tchaikovsky" bao gồm 2 phần chính. 

Chương trình thu hút đông đảo khán giả 

Phần mở màn là khúc Violin Concerto in D major, Op. 35. SPYO biểu diễn cùng các thầy cô, nghệ sĩ gốc Hungary Rodrigo Puskás, dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng Fan Ting, người đã có hơn 40 năm làm bè trưởng của dàn nhạc Giao hưởng Hong Kong. Phần hai của chương trình là trích đoạn The Nutcracker Suite, Op 71a, tái tạo những giai điệu thần tiên của vở ca vũ kịch “Kẹp hạt dẻ”.

Dự kiến, sau buổi hòa nhạc đêm 13-1,  SPYO sẽ có những buổi trình diễn cộng đồng trước Nhà hát TP Hồ Chí Minh vào mỗi tuần, để giao lưu và truyền cảm hứng âm nhạc giao hưởng thính phòng đến công chúng, đặc biệt là giới trẻ.


N.H