PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, tác giả kịch bản văn học “Ngàn năm mây trắng” cho biết: Lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã có vô vàn Hòn Vọng Phu. Trong đó, sự tích về người phụ nữ chờ chồng nơi chiến trận, nỗi niềm chinh phụ - chinh phu vẫn tiêu biểu và điển hình hơn cả.

 Sự tích về Hòn Vọng Phu, về Nàng Tô Thị mang tính điển hình rất cao, ý nghĩa nhân văn sâu sắc, muôn đời lay động lòng người.Vở diễn lấy đề tài và cảm hứng từ các câu chuyện cổ tích, các truyền thuyết về Hòn Vọng Phu, Nàng Tô Thị như thế.

Công bố dựng vở "Ngàn năm mây trắng" tại Hà Nội ngày 18-7

“Ngàn năm mây trắng” cũng là vở diễn hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị, mới mẻ, hấp dẫn cho khán giả bởi đây là vở Kịch hát. Trong đó, phần “hát” sẽ là âm hưởng của các loại hình Cải lương, Chèo, Hát Xẩm và Hát Văn Huế. Vở diễn do NSƯT Thanh Ngoan, NSƯT Triệu Trung đạo diễn, dựa theo kịch bản văn học của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ được nghệ sĩ Hoàng Song Việt,  NSƯT Thanh Ngoan chuyển thể kịch hát. 

Tham gia diễn xuất có các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, một số nghệ sỹ thuộc Nhà hát Cải lương Việt Nam và Nhà hát Chèo Việt Nam.


N.Hoa