Cùng với thông điệp đó, cuộc thi mong muốn tìm kiếm những người đẹp truyền được cảm hứng tích cực, sở hữu vẻ đẹp của sự tự tin, bản lĩnh và mang trái tim của một chiến binh như người tiền nhiệm – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

Ban tổ chức bắt đầu nhận hồ sơ dự thi từ ngày 18-7 và tổ chức vòng sơ khảo tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội vào tháng 9. Vòng bán kết, chung kết diễn ra vào tháng 11 và 12 tại TP Nha Trang.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê.

70 thí sinh được lựa chọn từ vòng sơ khảo sẽ tham gia các hoạt động đồng hành và ghi hình chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” tại TP Hồ Chí Minh. Mỗi tập sẽ có sự đồng hành của một vị giám khảo chủ chốt cùng với các huấn luyện viên và khách mời. Các thí sinh sẽ bị loại trừ dần trong thời gian tham gia chương trình. Điều này đem lại sự gay cấn, hấp dẫn cho cuộc thi.

Ngoài ra, cuộc thi năm nay còn có thêm ba giải thưởng mới gồm: Người đẹp truyền thông, Người đẹp thời trang và Người đẹp bản lĩnh. Dự kiến, đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 7-12 tại sân khấu Hoàn vũ, Nha Trang, được truyền hình trực tiếp trên VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Năm nay, tân hoa hậu sẽ được nhận vương miện mới trong khi chiếc vương miện Empower trị giá 2,7 tỷ đồng được ban tổ chức dành tặng Hoa hậu H’Hen Niê vì những ảnh hưởng tích cực lẫn thành tích xuất sắc khi cô vươn lên Top 5 tại Miss Universe 2018.


Quỳnh Nga