Theo đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, qua hơn 1 năm khi Hội nông dân phường Dịch Vọng Hậu nộp đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cốm Làng Vòng qua các bước thẩm tra, tham vấn ý kiến các chuyên gia, các nhà khoa học… Bộ Khoa học và công nghệ đã quyết định công nhận đặc sản cốm Làng Vòng.

Lễ công bố giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu cho Hội nông dân phường Dịch Vọng Hậu với thương hiệu cốm Làng Vòng danh tiếng.

Ông Nguyễn Quang Thắng – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết thêm, cũng nhân dịp nhận cốm Làng Vòng được công nhận thương hiệu, được sự nhất trí của bà con UBND đã tổ chức lễ hội cốm để tái hiện lại không gian của quá trình sản xuất tạo ra hạt cốm dẻo thơm từ cây lúa. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập quận Cầu Giấy của người dân làng Vòng.

Thay mặt bà con phường Dịch Vọng Hậu, cụ Nguyễn Thị Cận (gần 90 tuổi ở tổ 23) cho biết, trải qua bao đời các cụ ngày xưa cốm Làng Vòng đã đi vào đời sống người dân Hà Nội và vang danh khắp muôn nơi. Mỗi dịp thu về,  người Làng Vòng cũ nay thuộc phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy vẫn làm ra những hạt cốm dẻo thơm mang hương vị gần gũi của cây lúa.

Người làng Vòng mỗi dịp Tết Trung thu vẫn dâng cúng ông bà tổ tiên một gói cốm nhỏ như để tri ân các thế hệ trước và sản xuất cho người Hà Nội thưởng rằm cũng như mang theo về phương xa.


H.Hiệp - B.An