Sân khấu biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An có diện tích lên đến 2.5ha, khán đài 3.300 chỗ ngồi. 

Với 5 màn trình diễn được dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức, kết hợp nghệ thuật, trang phục và âm thanh, ánh sáng đưa du khách trải qua nhiều cảm xúc, từ choáng ngợp, ngỡ ngàng và vỡ òa trọn vẹn.

 Kể câu chuyện lịch sử bằng nghệ thuật của Ký ức Hội An đã đưa khán giả ngược dòng thời gian trở về với Hội An thời xa xưa, để từ đó có những cảm nhận sâu sắc về con người nhân tình thuần hậu, văn hóa và sự phát triển của phố cổ và của một miền di sản…

Chương trình nghệ thuật thực cảnh tái hiện lịch sử “Ký ức Hội An” đón lượt khách thứ 1 triệu vào tối ngày 21/9.

Tính từ đêm công diễn đầu tiên vào ngày 18/3/2018, chương trình biểu diễn Ký ức Hội An đã trải qua hơn 500 đêm diễn, đã nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các chuyên gia, nhà phê bình nghệ thuật, các đơn vị truyền thông và người dân địa phương để ngày càng hoàn thiện. 

Không chỉ là một điểm nhấn cho những ai đến Hội An muốn được đắm chìm trong không gian nghệ thuật mà  Ký ức Hội An cũng đã được ghi nhận là Chương trình biểu diễn thực cảnh đẳng cấp thế giới” của hãng thông tấn Reuters vào tháng 3/2019, hay là Chương trình thực cảnh tái hiện lịch sử hàng đầu (Leading Historical Spectacle Show) tại Lễ Trao giải Best Hotels - Resorts Awards do Tạp chí du lịch Wanderlust Tips tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 7/2019.Năm 2019, ký ức Hội An được công nhận là chương trình thực cảnh tái hiện lịch sử hàng đầu (Leading Historical Spectacle Show) tại Lễ Trao giải Best Hotels - Resorts Awards. 

Anh Amraia đến từ Vương Quốc Bỉ chia sẻ cảm xúc sau khi là lượt khách thứ Một triệu tới xem Show Ký Ức Hội An: “Chắc chắn Ký ức Hội An là một điểm nhấn cho những ai đến Hội An muốn được đắm chìm trong không gian nghệ thuật. 

Và với những người đã trót yêu Hội An như tôi từ rất lâu hay những người Hội An bản địa, show diễn cũng là một nơi phải xem để bản thân được sống trong cảm xúc và ấn tượng ngập tràn, tới xem show thì càng thấm thía hơn vì sao mình tới đây và yêu quý vùng đất này, rồi yêu cả con người bình dị và không khí nơi đây đến như vậy. Một thành phố tuyệt vời, một vở diễn thực sự ấn tượng và tuyệt vời, bữa tiệc của nghệ thuật múa, xiếc, âm nhạc, ánh sáng, công nghệ, trang phục… đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử”.

Câu chuyện lịch sử bằng nghệ thuật của Ký ức Hội An đưa khán giả ngược dòng thời gian trở về với Hội An thời xa xưa, về con người nhân tình thuần hậu, văn hóa, sự phát triển của phố cổ và của một miền di sản…

Ông Đào Quang Tùng, Tổng Giám đốc Gami Theme Park, chủ đầu tư chương trình cho biết: “Với show diễn thực cảnh Ký ức Hội An, một loại hình nghệ thuật mới xuất hiện ở Việt Nam và tiên phong đầu tư thực hiện với quy mô lớn thì chúng tôi luôn trân trọng cảm ơn mọi ý kiến đánh giá từ các nhà nghiên cứu, truyền thông, du khách và từ nhiều lãnh đạo, người dân. Tất cả đều vô cùng quý giá khiến chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn, sáng tạo hơn, vì một sản phẩm du lịch - giải trí có giá trị văn hóa, giáo dục cao, góp phần lưu giữ di sản và thúc đẩy phát triển du lịch địa phương. Con số 1 triệu lượt khách trong hơn một năm qua chính là động lực để chúng tôi tiếp tục tập trung vào sản phẩm dịch vụ đẳng cấp, hướng tới những con số ấn tượng hơn trong tương lai”. 

Hoài Thu