Vào mùa đông, với một số người, những chuyến đi xa tới các vùng đất tràn ngập ánh nắng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để "trốn lạnh". Ngược lại, một số khác sẽ tìm đến những vùng ôn đới để mong chờ cơ hội ngắm tuyết và tận hưởng mùa lễ hội đúng nghĩa. 

Vì vậy, ngày 16-12, tạp chí du lịch nổi tiếng National Geographic Traveler đã công bố danh sách top chín địa điểm "nhất định phải đến" trong mùa đông này. 

Những khu chợ Giáng sinh tại Vienna (Áo) là địa điểm hoàn hảo để trượt tuyết và thưởng thức một ly Glühwein - thứ đồ uống nóng đặc trưng mùa Giáng sinh tại Áo được làm từ rượu vang đỏ và các loại thảo quả, trái cây. 
Điểm đến tiếp theo chính là chợ nổi Cái Bè (Việt Nam). Đây là nơi tiếp giáp của ba tỉnh là Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long và là một trong ba chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ, cùng chợ nổi Cái Răng, Ngã Bảy. Chợ Cái Bè lúc nào cũng tấp nập và giữ được nét sinh hoạt đặc trưng văn hóa của chợ khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 
Khung cảnh mùa đông ở đất nước mặt trời mọc Nhật Bản như một xứ cổ tích. Những ngôi nhà gỗ nâu vàng vùng Chubu được phủ một lớp tuyết dày như những mô hình bánh cookie mùa Giáng sinh vậy. 
Tanzania cũng lọt vào danh sách này nhờ khí hậu ấm áp và có địa hình đa dạng như núi Kilimanjaro và vườn quốc gia Serengeti. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngắm khinh khí cầu lúc chạng vạng tại những khu vực savan châu Phi !?
Patagonia nổi tiếng với cảnh quan đồi núi và nước biển xanh huyền thoại. Đây là vườn quốc gia Torres del Paine, chỉ mở cửa đón du khách vào những tháng mùa đông. 
Dù vừa phải trải qua hai cơn bão thập kỷ là Irma và Maria nhưng Caribe luôn là một trong những nơi yêu thích của những ai ưa tắm nắng và lướt sóng. Trong ảnh là những ngôi nhà đầy màu sắc trên bờ biển Turks và Caicos. 
Đảo Belize là một quốc gia thuộc khu vực Trung Mỹ và được coi là thiên đường của những ai đam mê bộ môn lặn và khám phá các khu rừng rậm. Ngoài ra, Belize cũng sở hữu rạn san hô lớn nhất Tây bán cầu. 
Nếu dành mùa đông tại Baja California, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hàng ngàn con cá voi xám di cư tới đây từ phía nam. 
Những ai muốn thách thức bản thân thì một chuyến đi tới Nam Cực vào mùa đông sẽ rất thú vị. Với cảnh quan hầu như còn nguyên vẹn, bạn sẽ được khám phá những giá trị thiên nhiên nguyên bản nhất và được ngắm chim cánh cụt tại quê hương của chúng. 


Như Uyên