Chương trình trưng bày ảnh này được tổ chức nhân kỷ niệm 58 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Cuba, chào đón Hội Nhà báo Cuba do Phó Chủ tịch Hội J.Alonso làm Trưởng đoàn, sang thăm và làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam.

Tác giả, nhà báo lão thành P.Ramirez giao lưu với khách tham dự buổi trưng bày.

Tại cuộc trưng bày, 36 bức ảnh về lãnh tụ Che Guevara, Fidel Castro - những ngọn hải đăng cách mạng Cuba, do nhà báo lão thành của nền báo chí Cuba P.Ramirez ghi lại một cách chân thực, sống động, ấn tượng về những khoảnh khắc đẹp trong cuộc đời hoạt động cách mạng của hai người bạn lớn, hai người đồng chí, hai nhà lãnh đạo Cuba đã được giới thiệu đến khách tham dự.

Tại buổi trưng bày, tác giả, nhà báo lão thành P.Ramirez đã tặng số ảnh trưng bày cho Hội Nhà báo Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, cuộc trưng bày ảnh được tổ chức là lời tri ân sâu sắc đến lãnh tụ Che Guevar và Fidel Castro, hai người bạn lớn, người đồng chí chiến đấu. Cuộc trưng bày cũng là lời cảm ơn chân thành tới nhân dân Cuba, những người anh em vô cùng thân thiết với nhân dân Việt Nam; được hy vọng là một nhịp cầu nối giúp mối quan hệ, hợp tác báo chí hai nước Việt Nam và Cuba ngày càng củng cố, phát triển.

Trước đó, vào năm 2014, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Cuba chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác song phương, mở ra chặng đường mới trong công tác thông tin báo chí cũng như chia sẻ nghiệp vụ giữa những người làm báo hai nước.

Các tác phẩm thu hút sự quan tâm của khách tham dự buổi trưng bày.

Trong chương trình cuộc trưng bày, nhà báo lão thành Cuba P.Ramirez - từng đoạt nhiều giải thưởng cao quý của Cuba, trong đó có giải thưởng Báo chí Quốc gia “Jose Marti” với tác phẩm để đời đã chia sẻ về các tác phẩm ảnh, quá trình hoạt động trong nghề phóng viên ảnh của mình với khách tham dự…

L.C.