Cả gia đình cùng chạy

Với thông điệp “cùng bạn dựng xây hạnh phúc”, MB Ageas Life lần đầu tiên mang đến một giải chạy mới lạ dành cho gia đình qua môn thể thao Ekiden nổi tiếng. Ekiden, còn gọi là chạy tiếp sức đường dài, là một môn thể thao được ưa thích tại Nhật Bản. Sự kiện sẽ bao gồm 2 hoạt động thú vị, gồm: Giải chạy bán chuyên nghiệp MB Ageas Life Family Ekiden và Lễ hội trải nghiệm lớn khôn.

Lễ hội trải nghiệm lớn khôn.

Khác với môn chạy cá nhân, Ekiden đề cao tinh thần tập thể. Điều này được thể hiện qua chiếc khăn tiếp sức (Tasuki). Các vận động viên sau khi hoàn thành quãng đường chạy của mình sẽ trao khăn Tasuki cho bạn chạy thực hiện lượt chạy kế tiếp cho đến khi kết thúc cuộc đua. 

Mô hình núi hơi.

Giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden được thực hiện xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, với 6 vòng chạy, chia cho các thành viên trong gia đình, độ dài của đường đua lên đến 10,2 km. Là giải chạy bán chuyên nghiệp, Ban tổ chức sẽ gắn chip tính giờ cho từng đội trên dải khăn tiếp sức tasuki. Tasuki không chỉ là vật để truyền qua đồng đội lúc đến khu vực chuyển tiếp, mà còn truyền đi niềm tin, sức mạnh và ý chí của tập thể, đại diện cho tinh thần đoàn kết của gia đình.

Khu vực nhà khoa học tương lai.

Family Ekiden mong muốn mang lại một sân chơi cho cả gia đình. Mỗi một cá nhân đều có cơ hội thử thách bản thân. Đồng thời, cùng với cả gia đình chung sức vì một mục tiêu chung, nhận huy chương khi hoàn thành chặng đua.

Dự kiến sẽ có 1.200 vận động viên tham gia, trong đó có 400 trẻ em. Toàn bộ phí đăng ký giải chạy MB Ageas Life Family Ekiden được dùng để thành lập Quỹ Hạnh phúc, nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Nhà đầu tư tương lai.

Lễ hội trải nghiệm lớn khôn

Cũng trong ngày 12-8, tại khu vực Bờ hồ Hoàn Kiếm, nhằm tạo không gian lễ hội cho các con được vui chơi và khám phá bản thân bằng cách xây dựng ước mơ về nghề nghiệp tương lai; vượt qua chính mình với những thử thách về thể chất; tìm hiểu về tài chính cá nhân, thử thách đấu trí khi phải ra quyết định đầu tư “nho nhỏ”; khám phá cuộc sống với khu trải nghiệm nhà khoa học tương lai, MB Ageas Life tổ chức Lễ hội trải nghiệm lớn khôn, gồm nhiều không gian hấp dẫn và thú vị.

Cánh đồng diều mơ ước.

Khu vực “Nhà leo núi tương lai”: Các con thử sức với mô hình núi hơi, hoàn thành thử thách leo núi và nhận được một phần quà của MB Ageas Life. 

Khu vực “Nhà khoa học tương lai”: Dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên, các con có cơ hội được thiết kế và chơi nhạc cụ bằng trái cây, chơi đua thuyền bằng nến, thí nghiệm bong bóng tự thổi, thí nghiệm làm đèn lava. 

Khu vực “Nhà đầu tư tương lai”: Các con có cơ hội tự tính toán và phân tích để lựa chọn được những món đồ phù hợp với ngân sách nhất định.

Gian hàng MB Ageas Life.

Khu vực “Cánh diều mơ ước”: Các con và bố mẹ cùng sáng tạo ra cánh diều riêng của mình và viết ước mơ của con. Bố mẹ hỗ trợ và chắp cánh cho những mơ ước của con được bay xa.

Cũng trong ngày này sẽ có lễ diễu hành với đoàn diễu hành của các mascot đáng yêu, các diễn viên trong trang phục truyền thống của 3 nước Việt Nam, Thái Lan, Bỉ, các nghệ sỹ cà kheo chơi nhạc trumpet….  Ngoài ra, vào buổi tối, các gia đình sẽ được xem trình diễn thời trang và âm nhạc sôi động của các bạn thiếu nhi và giao lưu với những người nổi tiếng. 

Tại góc ước mơ: “Lớn lên con sẽ là”, các con được tô màu những ước mơ nghề nghiệp, trong gian hàng của MB Ageas Life, ước mơ của các con sẽ thành hiện thực trên màn hình led đầy màu sắc.

Lễ hội trải nghiệm lớn khôn của MB Ageas Life hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị và mới lạ cho các gia đình.

Thông tin chi tiết về giải chạy: https://www.facebook.com/familyekiden/

Địa chỉ đăng ký tham gia: http://bit.ly/MBALFE


Minh Phương