Trong đêm khai mạc, khán giả được chứng kiến những màn biểu diễn lân độc đáo, ấn tượng của 7 đội lân đến từ tỉnh Quảng Trị, TP Đà Nẵng, Quảng Bình và Thừa Thiên- Huế, trong phần thi “Mai hoa thung”. Đây là một trong những bộ môn khó nhất của nghệ thuật Lân- Sư- Rồng và thường được sử dụng trong các kỳ thi quốc tế.

Phần thi "Mai hoa thung" tại ngày hội lân Huế 2018.

Ngày hội lân lần đầu tiên được tổ chức tại Huế có sự tham gia của 16 đội lân đến từ nhiều tỉnh thành ở khu vực miền Trung. 

Tại đêm hội, ban giám khảo đã chấm điểm các đội dựa trên độ khó của bài biểu diễn, tiếng trống lân và nội dung, ý tưởng trong mỗi phần biểu diễn. Kết quả đội lân Bạch Ngọc Đường (TP Huế) xuất sắc giành giải Nhất. Ngày hội diễn ra gần Tết Trung thu đã thu hút hàng nghìn khán giả đến xem và cổ vũ cho các đội thi, nhất là các em thiếu nhi, tạo nên không khí sôi động cho TP. Huế trong mùa lễ hội.

Ấn tượng với màn biểu diễn lân độc đáo.
Ngày hội lân Huế thu hút hàng ngàn người dân, du khách đến xem.

Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên- Huế cho biết, ngày hội Lân Huế năm 2018 lần đầu tiên được tổ chức với mục đích khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam. Qua đó sẽ tăng cường đa dạng hóa các hoạt động phục vụ du khách và giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế đến với khách du lịch.

Trong khuôn khổ ngày hội lân Huế còn có các hoạt động như biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ trong khu vực, biểu diễn lân sư rồng tập thể… nhằm phục vụ du khách và người dân địa phương khi dịp Tết Trung thu đang cận kề.


Anh Khoa