Dự kiến, chương trình sẽ có khoảng 3000 người dân hai nước tham dự. Đây là lần thứ 2 lễ hội “Chúng ta là một - We are together” được tổ chức.

Với nội dung phong phú, sự kiện bao gồm nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như: Triển lãm và trình diễn 20 bộ áo dài tơ tằm trong bộ sưu tập “Hương sắc Việt” của Nhà thiết kế Lan Hương, trình diễn bộ sưu tập trang phục Hanbok “Sắc màu Hàn Quốc”,... Chương trình là dịp để nhân dân hai nước giao lưu văn hóa, góp phần thắt chặt tình cảm đoàn kết hữu nghị Việt– Hàn.

Đặc biệt, đêm nhạc hội sẽ có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng đến từ Việt Nam như Minh Hằng, Văn Mai Hương, Trung Quân Idol, Trọng Hiếu, Hòa Minzy và nhóm nhạc nữ Hàn Quốc I.C.E. 

Với sân khấu hoành tráng và dàn âm thanh chuyên nghiệp của nhà thi đấu KBS Arena, chương trình hứa hẹn sẽ để lại nhiều cảm xúc khó quên trong lòng khán giả.

Ông Kim Kang Wook và bà Lưu Phương Lan phát biểu tại buổi họp báo.

Ban tổ chức sẽ phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để lựa chọn ra 3 cô dâu Việt đã sinh sống tại Hàn Quốc trên 5 năm nhưng chưa có điều kiện về thăm gia đình, để thực hiện cuộc hội ngộ bất ngờ với ngưởi mẹ của mình. Toàn bộ chi phí sang Hàn Quốc cho người thân của các cô dâu sẽ được chương trình tài trợ miễn phí.

Hành trình đến cuộc đoàn tụ của các bà mẹ và cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc và chương trình nghệ thuật đặc sắc CŨNG sẽ được ghi hình và phát sóng trên sóng truyền hình Việt Nam vào tháng 7 tới. 

Sự kiện do Bảo hiểm thiệt hại DB và Bảo hiểm Bưu điện PTI phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 26 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992-2018).

Ngọc Nhật