Dường như những người cầm cân nảy mực tại World Cup 2018 đã đưa cái tên Neymar vào "danh sách đen" những anh chàng "kịch sỹ" hay ăn vạ nhất giải đấu. Có lẽ bởi vậy nên khi xảy ra tình huống được cho là va chạm giữa Neymar với một cầu thủ Mexico vào phút 73 khiến tiền đạo của Brazil nằm lăn lộn trên sân, ôm chân đau đớn, trọng tài đã thể hiện sự thận trọng rất cao và quyết định xem lại tình huống thông qua VAR.

Neymar đau đớn vì bị Layu "dẫm nhẹ" vào chân

Và thêm 1 lần nữa, VAR vạch mặt Neymar khi hình ảnh cho thấy rất rõ ràng tiền vệ Layun bên phía Mexico khi lao về phía Neymar đang ngồi để lấy bóng ném biên đã đá vào chân phải của Neymar. Tuy nhiên lực va chạm quá nhẹ, không thể đủ khiến chàng tiền đạo 26 tuổi phải nằm lăn lộn trên sân như vậy. Nếu chưa xem lại tình huống qua VAR hẳn nhiều khán giả sẽ tin rằng đây là một tinh huống va chạm rất mạnh.

Trọng tài chính của trận đấu sau đó đã đưa ra quyết định không phạt thẻ đối với cầu thủ Mexico. Sau quyết định của trọng tài, Neymar khiến cả cầu trường ngỡ ngàng khi đứng dậy đi lại bình thường như chưa hề có cơn đau nào vừa vụt qua. Thật khó hiểu với Neymar.

Bình luận giễu cợt Neymar vì tài ăn vạ.

Còn riêng Neymar, hẳn anh chàng không nghĩ tới mình sẽ nhận được nhiều "gạch đá" từ người hâm mộ đến vậy.

Có thể kể tới huyền thoại Gary Lineker khi ông bỡn cợt: "Neymar là cầu thủ chịu đau kém nhất World Cup kể từ khi Opta bắt đầu thống kê".

Hay như một tài khoản trên Twitter mang tên Erebus còn cho rằng Neymar xứng đáng với danh hiệu "kịch sỹ" sân cỏ của năm.

B.C.