Theo Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, tại hội thảo, Ban tổ chức sẽ mời các nhân chứng lịch sử, công bố nhiều tham luận với sử liệu vững vàng, số liệu cụ thể, làm cơ sở dữ liệu để các cơ quan thông tin truyền thông phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, từ đó nêu bật ý nghĩa lịch sử to lớn của Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tới đông đảo nhân dân cả nước.

Hội thảo cũng nhằm chỉ ra những bài học kinh nghiệm về chỉ đạo, tổ chức lực lượng…, từ đó vận dụng, phát huy giá trị vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười cho biết, đây là hội thảo đầu tiên đề cập đầy đủ vai trò, đóng góp của lực lượng Công an nhân dân trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; tinh thần tự chủ, sáng tạo, mưu trí dũng cảm của lực lượng An ninh miền Nam tại mặt trận Sài Gòn - Gia Định trên các mặt công tác: Trực tiếp chiến đấu, điệp báo, an ninh vũ trang, trinh sát vũ trang, hậu cần kỹ thuật, bảo vệ mục tiêu, sự phối hợp với các lực lượng khác… Hội thảo sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 16-12. Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được 107 bài tham luận đóng góp cho hội thảo.

PV