Liên quan đến vụ trộm xe công vụ tông vào trạm thu phí xảy ra trên địa bàn quận 9, TP Hồ Chí Minh, ngày 25-1, Công an quận 9 cho biết, bước đầu Lê Văn Giáp (30 tuổi, quê quán Đắk Lắk) người thực hiện vụ trộm xe công vụ khai nhận do say xỉn không làm chủ được hành vi nên gây ra vụ việc trên. Công an quận 9 đã lập hồ sơ tạm giữ hình sự giáp về hành vi “trộm cắp và hủy hoại tài sản”.

Giáp khai, rạng sáng 24-1, Giáp đi nhậu cùng nhóm bạn về đến trước trụ sở Đội CSGT Rạch Chiếc  thấy xe ô tô đặc chủng của Phòng CSGT ĐB-ĐS-CATP đang dừng ở đây. Do say, Giáp “tưởng” là xe nhà nên mở cửa leo lên nổ máy và phóng trên xa lộ Hà Nội hướng về cầu Đồng Nai.

Chiếc xe công vụ bị hư hỏng nặng tại trụ sở

Phát hiện chiếc xe bị trộm, các tổ CSGT đội Rạch Chiếc phối hợp với Công an quận 9 truy đuổi. Giáp lao xe đến khu vực trạm thu phí cầu Đồng Nai thì tông vào trạm thu phí. Cú va chạm khiến bánh xe trước bị nổ nhưng Giáp vẫn lùi xe và chạy tiếp đến ngã ba Vũng Tàu và tông vào khu vực chân cầu vượt mới dừng lại được.

Một cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc cho hay, Giáp điều khiển xe trong tình trạng say xỉn, không kiểm soát nhưng may mắn đường vắng nên không gây nguy hại đến các phương tiện lưu thông trên đường.

M.Đ