Ngày 27-5, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm 8 bị cáo tham gia trong vụ giết người kinh hoàng tại quán nhậu Tỷ Muội (trên đường Nguyễn Tất Thành, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), khiến 2 người thương vong.

TAND Đà Nẵng cũng đã tuyên phạt phạt bị cáo Trần Cảnh Thắng (39 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) mức án chung thân về tội “Giết người”; Nguyễn Văn Tuấn (21 tuổi), Nguyễn Văn Vỉnh (22 tuổi) và Trần Nguyễn Qúy (21 tuổi), 2 năm 6 tháng tù; Phan Đăng Huy (22 tuổi), 3 năm 6 tháng tù;  Lê Hùng Phương (24 tuổi), 5 năm tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”; Nguyễn Hữu Phúc (41 tuổi), 3 năm tù và Đoàn Quốc Bảo (38 tuổi), 20 tháng tù cùng về tội “Che giấu tội phạm”.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng buộc Thắng bồi thường 120 triệu đồng và cấp dưỡng cho con bị hại 5 triệu/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.

Bị cáo Trần Cảnh Thắng và đồng bọn tại tòa

Vụ án hai băng nhóm giang hồ “truy sát người trong quán nhậu Tỷ Muội” chấn động Đà thành vào tháng 8-2014. Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn nợ nần tiền bạc, Trần Cảnh Thắng (39 tuổi, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) bị nhóm của Võ Đức Luynh (tên thường gọi “Bi cụt”, 37 tuổi, ngụ đường Điện Biên Phủ, TP. Đà Nẵng) đánh bị thương ở đầu, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện giao thông vận tải (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Sau khi bị đánh, giữa Thắng và Luynh thường gọi điện để thách thức đánh nhau.

Vào khoảng 21h ngày 21-8-2014,  biết nhóm của Luynh đang nhậu ở quán Tỷ Muội, nhóm của Thắng (hơn 10 người) tìm đến để trả thù. Tại đây, sau khi lời qua tiếng lại, Thắng lấy con dao trong cốp xe của mình nhằm vào vùng ngực và bụng của Luynh đâm. Thấy Luynh bị đánh, nhóm của Luynh cũng mở cốp xe lấy dao chạy đến đâm Thắng.

Hậu quả, Luynh tử vong trên đường đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu, Thắng cũng bị thương tích 26%. Thắng là tay giang hồ có tiếng ở Đà Nẵng. Trước đó, Thắng đã mang hai tiền án và chưa được xóa án tích.

Hoài Thu