Ngày 22-11, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Lắk, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Cao Minh Thuận (37 tuổi, trú tại thôn 5, xã Ea Tar, huyện Cư M’gar) về tội “Giết người”.

Bị cáo Thuận tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo cáo trạng, năm 2007, Thuận kết hôn với chị Võ Thị Liên (32 tuổi) và có với nhau 2 người con. Đầu  năm 2014, Thuận có biểu hiện về thần kinh và mang chứng hoang tưởng nên thường nghi ngờ vợ mình ngoại tình và đứa con đầu không phải là con ruột của mình. Từ đó, giữa Thuận và chị Liên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Nhiều lần Thuận đề nghị ly hôn nhưng chị Liên không chấp nhận.

Đến chiều ngày 4-2-2016, khi chị Liên đang nấu ăn dưới bếp, Thuận đã lấy một con dao rựa đi thẳng vào bếp rồi dùng sống dao đánh 1 cái trúng vào vùng gáy khiến chị Liên ngã ngửa ra sau.

Sau đó, Thuận tiếp tục dùng sống dao đánh nhiều nhát vào cổ, vai chị Liên rồi lấy sợi dây dù thắt vào cổ cho đến khi vợ mình tắt thở. Sau khi gây án, Thuận đến Công an xã Ea Tar đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ngày 30-8-2017, TAND tỉnh Đắk Lắk đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Thuận 17 năm tù giam về tội “Giết người”.

Sau xét xử, Thuận làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, căn cứ vào các tình tiết và diễn biến của vụ án, HĐXX tòa phúc thẩm đã tuyên phạt bị cáo Cao Minh Thuận y án sơ thẩm 17 năm tù giam về tội danh trên.

Văn Thành