Trước đó, ngày 2/12, Công thị trấn Dầu Tiếng nhận được đơn của bà Huỳnh Thị Quyên Ân (SN 1985, ngụ tại khu phố 4B, thị trấn Dầu Tiếng) trình báo và yêu cầu giải quyết về hành hung. Công an thị trấn Dầu Tiếng đã mời Trần Văn Hậu và bị hại Huỳnh Thị Quyên Ân đến Công thị trấn làm việc.

Công an thị trấn Dầu Tiếng làm việc với Trần Văn Hậu

Tháng 6/2020, Hậu nhận 5 triệu đồng của bà Ân để làm hồ sơ địa chính và cam kết thời hạn một tháng làm xong cho bà Ân. Tuy nhiên, đến tháng 12/2020 chưa thấy Hậu trả lời. Vào lúc 6 giờ 45 phút ngày 2/12, bà Ân chở con đến Trường Tiểu học Dầu Tiếng để đi học thì gặp Hậu. 

Bà Ân đến hỏi Hậu có làm được hồ sơ không, nếu không làm được trả lại tiền. Lúc này, Hậu và bà Ân lời qua tiếng lại, trong lúc đang cãi nhau, Hậu đá vào người và tát vào mặt bà Ân, làm bà Ân ngã xuống đường, sau đó Hậu lên xe bỏ đi.

Theo giấy chứng nhận thương tích số 55/CC ngày 2/12/2020 của Trung Tâm Y Tế huyện Dầu Tiếng, bà Ân bị chấn thương đầu, mặt, cổ và lưng do bị đánh.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Hậu đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo đó, căn cứ các quy định pháp luật, ngày 4/12 Công an thị trấn Dầu Tiếng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Văn Hậu với số tiền 2,7 triệu đồng, về hành vi Xâm hại đến sức khoẻ của người khác và hành vi Gây rối trật tự ở trường học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Tại cơ quan Công an, Hậu đã công khai xin lỗi bà Ân và bồi thường tiền thuốc cho nạn nhân.


Nguyễn Cảnh