Sáng 25/9, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã dẫn giải 4 thanh niên liên quan đến vụ đập phá xe máy sau va chạm giao thông tại đường Trường Chinh thuộc địa bàn phường Khương Mai để dựng lại hiện trường.

Sau khi dựng lại hiện trường, lực lượng chức năng sẽ tiến hành củng cố, hoàn thiện hồ sơ, khi đủ căn cứ, khởi tố vụ án để xử lý theo qui định.

Trước đó, chiều 24/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên, trong đó có 1-2 người vô cùng hung hãn cầm trên tay gậy sắt liên tục thách thức một người đi đường.

Theo thông tin ban đầu được xác định nhóm thanh niên gồm 4 người đi xe máy đã xảy ra va chạm với người phụ nữ đang mang thai trên đường Trường Chinh, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội khiến nạn nhân bị ngã xuống đường.

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã dẫn giải 4 thanh niên liên quan đến vụ đập phá xe máy sau va chạm giao thông  dựng lại hiện trường.

Sau khi xảy ra sự việc mọi người đã dìu nữ thai phụ vào lề đường. Lúc này một người đàn ông đi xe máy đến nhắc nhở nhóm thanh niên đi cẩn thận. Thay vì lắng nghe khuyên nhủ nhóm thanh niên trên đã đuổi đánh người khuyên can. Một thanh niên cầm trên tay gậy sắt đã đập vỡ mặt trước xe máy, sau đó cả nhóm nhanh chóng rời đi.

Sau đó, nữ thai phụ được người thân đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ. Người đàn ông bị đập vỡ xe cùng một số người dân ghi lại sự việc đã lên cơ quan công an trình báo.

Chiều tối 24/9, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã làm rõ và triệu tập những người liên quan đến vụ việc.

Nam thanh niên này (SN, trú phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã có 2 tiền án về tội "Cố ý gây thương tích", hiện đang bị Công an quận Hai Bà Trưng áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Công an quận Thanh Xuân bước đầu xác định, đúng như đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, 4 nam thanh niên điều khiển xe máy xảy ra va chạm với người phụ nữ đang mang bầu trên đường Trường Chinh, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Sau đó, nhóm này bỏ đi. Thấy vậy, hai người đi đường chứng kiến sự việc đã yêu cầu nhóm thanh niên dừng xe để xử lý, tuy nhiên, nhóm này đã lao vào ẩu đả và đập phá xe của 2 người đi đường.

Song Bình - Dương Hiệp