Trước đó, ngày 9-3, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp nhận clip của người tham gia giao thông phản ánh việc chiếc ôtô màu trắng BKS Thái Nguyên lưu thông ngược chiều trên đường cao tốc.

Phòng quản lý vận hành, Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết đã chuyển dữ liệu hình ảnh đến Cục CSGT để xác minh, xử lý sự việc.

Nhóm thanh niên đứng ở làn đường số 3 của cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để chụp ảnh.

Theo đó vào lúc 9h16 sáng 7-3, trên cao tốc xuất hiện một nhóm thanh niên chạy 2 ôtô BKS 30E - 114.23 và 99A -196.53 đỗ tại làn khẩn cấp (Km28+200 ). Những bức ảnh sau đó xuất hiện trên tài khoản Facebook mang tên Khá “bảnh” .

Sau khi bức ảnh được đăng tải trên Facebook của Khá "bảnh", người dùng mạng bày tỏ sự bức xúc trước hành động “câu view” rẻ tiền coi thường tính mạng bản thân và người đi đường của nhóm thanh niên này.

Đáng nói những hành động vi phạm quy tắc an toàn giao thông trên cao tốc trên không phải là hiếm. Trước đó, vào ngày 6-2 (tức mùng 2 Tết Nguyên đán), một gia đình 4 người đã dừng xe ô tô ở làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và thản nhiên trải thảm ăn uống .

Hình ảnh chiếc ôtô đi ngược chiều trên quốc lộ 3 mới.

Sau đó vào  tối 15-2, trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai xuất hiện một nhóm thanh niên dừng xe, trải bạt ngồi ăn uống.

Thủy – Hiền