Kết quả điều tra bước đầu, khoảng 5 giờ 30, ngày 4–9, ông Quảng cùng vợ đang dọn hàng ăn sáng thì có một nhóm người đi xe máy đội mũ lưỡi trai, bịt mặt mang theo tuýp sắt và kiếm đuổi đánh nhân viên nhà xe Tiến Đạt (chạy chuyên tuyến Giao Thủy, Nam Định - Cửa Ông) đỗ tại đây. Lúc này ông Quảng đang ở trong nhà chưa hiểu sự tình ra sao thì bất ngờ bị nhóm người này đánh chém liên tiếp vào đầu và người. Sau khi đánh ông Quảng nằm gục tại chỗ, nhóm côn đồ nhanh chóng lên xe bỏ đi.

Ông Quảng được người nhà và hàng xóm đưa đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa TP Cẩm Phảm cho biết, ông Quảng bị một vết thương nặng nhất ở trên đầu làm nứt hộp sọ, phải khâu 7 mũi cùng nhiều thương tích khác trên người.

Ông Quảng bị nhiều thương tích trên người.

Ông Quảng khai nhận gia đình ông không hề có mâu thuẫn với ai nhưng gần đây, ông Quảng cho nhà xe Tiến Đạt để nhờ ô tô. Cũng trong thời điểm này, giữa nhà xe Tiến Đạt với một nhà xe khác chạy tuyến Ninh Bình – Cửa Ông thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Nhà xe Tiến Đạt cũng từng bị rải đinh làm hỏng lốp; cả lái chính và phụ xe đều bị đe dọa. Hiện cơ quan Công an đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

V.Huy